Phật đản ở Đông Á và trên thế giới

GNO - Ngày 8-5, Phật đản được tổ chức tại hầu hết các nước Đông Á và bất cứ nơi đâu ở nước ngoài có cộng đồng Phật tử sinh sống.

Phat dan 2.jpg


Lễ tắm Phật theo nghi thức Bắc tông

 

Cộng đồng Phật tử ở Queensland, Australia, tuyên bố sẽ tổ chức "Lễ Phật đản hàng năm lớn nhất thế giới" trong một sự kiện kéo dài 3 ngày vào cuối tuần qua.

Tại Hàn Quốc, Tổng thống Park Geun-hye nhân dịp này tại ngôi chùa chính của tông Tào Khê ở Seoul đã công khai xin lỗi sau thảm họa chìm phà gần đây đã cướp đi hàng trăm sinh mạng.

Theo The Korea Herald, Tổng thống Park nói: "Tôi yêu cầu sự hỗ trợ của Phật giáo để sửa chữa những sai phạm và các tệ nạn cũng như thiết lập công lý trong xã hội của chúng ta, theo giáo lý của Đức Phật". Bà "đã cầu nguyện cùng với các nhà lãnh đạo Phật giáo hàng đầu trong buổi lễ".

Trong khi đó, South China Morning Post của Hồng Kông lưu ý những người đang cố gắng tích lũy thiện nghiệp trong ngày hôm qua bằng việc phóng sinh cá xuống biển phải chú ý rằng cá được thả không phải là loài ngoại lai.

Phat dan.jpg


Phật tử Hàn Quốc cầu nguện mùa Phật đản PL.2558 

Một phát ngôn viên của Green Power, một nhóm môi trường địa phương, nói rằng "bằng cách chọn sai các loài sinh vật, các Phật tử có thể làm hại cho môi trường sống nhiều hơn lợi".

Ngoài ra, Buddhadharma News có bài viết gần đây về hành trình của Phật Ngọc cho Hòa bình Thế giới nặng 4 tấn đến Bắc Mỹ và triển lãm Phật Ngọc trong một ngôi chùa Việt Nam tại Minnesota trong kỳ lễ hội.

Văn Công Hưng (Theo Buddhadharma News)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ số Tân Niên ra ngày 3-2 “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội.

Thông tin hàng ngày