Phật giáo được bảo vệ dưới hiến pháp mới của Sri Lanka

Bộ trưởng Đào tạo nghề và Phát triển kỹ năng Mahinda Samarasinghe trong buổi họp báo
Bộ trưởng Đào tạo nghề và Phát triển kỹ năng Mahinda Samarasinghe trong buổi họp báo

GN - Chính phủ Sri Lanka đảm bảo không có bất kỳ sự thay đổi nào về vị trí đặc biệt của Phật giáo trong khi tiến hành soạn thảo và ban hành bản hiến pháp mới.

Bộ trưởng Đào tạo nghề và Phát triển kỹ năng Mahinda Samarasinghe khẳng định như trên trong một phát biểu trước báo giới diễn ra vào đầu tuần này.

Theo đó, Bộ trưởng Mahinda Samarasinghe cho biết mặc dù ai có bình luận gì chăng nữa, Chính phủ vẫn không có ý định thực hiện việc thay đổi vị trí pháp lý này.

Vai trò đặc biệt của Phật giáo trong Hiến pháp Sri Lanka đã được định hình cách đây hàng ngàn năm.

Người đứng đầu Bộ Đào tạo nghề và Phát triển kỹ năng cũng cho hay Tổng thống Maithripala Sirisena và Thủ tướng Ranil Wickremesinghe đều có chung quan điểm về vụ việc.

Được biết, Phật giáo được truyền đến Sri Lanka từ thế kỷ thứ III trước Tây lịch. Trong suốt thời gian hơn 2.500 năm, Phật giáo được xem là quốc giáo tại đảo quốc này. Phật giáo hiện nay tại Sri Lanka là Phật giáo thuộc truyền thống Theravāda.

Gia Trúc
(theo Daily News)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Mở rộng lòng từ: 3 cha con nghèo bị bệnh và bị nạn

Mở rộng lòng từ: 3 cha con nghèo bị bệnh và bị nạn

GNO - (MRLT 1323 - 2025) Ông Nguyễn Văn Mạnh sinh năm 1954, cư ngụ tại Lô D8, khu dân cư Phú Thuận, ấp Phú Thuận, xã Tân Dương, tỉnh Đồng Tháp hàng ngày phải thức dậy sớm đi lượm ve chai và mua ít đồ nhựa phế thải về bán lại kiếm lời để nuôi hai con trai bị bệnh và bị tai nạn.

Thông tin hàng ngày