Phật giáo Hàn Quốc đẩy mạnh việc phản đối chính phủ thiên vị tôn giáo

Phật giáo Hàn Quốc đẩy mạnh việc phản đối chính phủ thiên vị tôn giáo
Giác Ngộ - Tín đồ Phật giáo ở Hàn Quốc đã đẩy mạnh việc phản đối vấn đề thiên vị tôn giáo của chính phủ.

Ngày 4-1, Thiền phái Jogye (Tào Khê), tông phái Phật giáo lớn nhất Hàn Quốc, đã gửi thông tư đến 3000 tự viện trên toàn quốc chỉ thị rằng trong tất cả các sự kiện của Phật giáo, nếu các quan chức chính phủ và đảng đương quyền xin tham dự thì phải từ chối dứt khoát.” Thiền phái Jogye cũng khuyên các nhà chính trị khác tạm thời ngưng tham dự các sự kiện của họ.

Đây là sự trả lời thái độ bàng quan của chính phủ trước phản ứng Phật giáo về việc cắt giảm ngân sách chương trình Lưu trú trải nghiệm trực tiếp văn hóa Phật giáo trong chùa ( Temple Stay ) vào tháng 12-2010.

Biểu thị đầu tiên cho thấy lập trường gần đây nhất của Thiền phái Tào Khê xảy ra vào ngày 5-1 khi cấm cửa các quan chức chính phủ và đảng đương quyền tham dự lễ cầu nguyện đầu năm của (ảnh).

Trước khi gửi thông tư nói trên đến các tự viện, Thiền phái Tào Khê tuyên bố rằng “không cho phép các quan chức chính phủ và đảng đương quyền đến thăm bất cứ tự viện nào trên toàn quốc.”

Mặt khác, Thiền phái này đã từ chối nhận nguồn ngân sách cắt giảm và tuyên bố không cần sự hỗ trợ tài chính của chính phủ. Thiền phái cũng đang lên kế hoạch tổ chức một cuộc phản kháng bằng buổi lễ lạy 1080 lạy để phản đối sự thiên vị tôn giáo của chính phủ

Các đoàn thể Phật giáo địa phương đã và đang tiếp tục phản đối sự ưu ái của chính phủ dành cho Tin lành giáo và sự thiên vị chống lại Phật giáo từ khi Tổng thống Lee Myung-bak, thành viên Hội Tin lành Trưởng lão, nhậm chức năm 2008.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đem niềm vui đến các em thiếu nhi vùng cao

Xuân ấm vùng cao

GNO - Trong chuyến đi về vùng cao Bảo Lộc vào những ngày cuối năm, gần 200 bạn trẻ đang là sinh viên hoặc vừa mới ra trường, không chỉ có cơ hội đàm thoại để hiểu mình hơn, tái tạo năng lượng cho năm mới mà còn đem hơi ấm yêu thương đến với các em nhỏ đồng bào các dân tộc.

Thông tin hàng ngày