Phật giáo huyện Bình Chánh có 3 trường hạ tập trung và 3 trường hạ tại chỗ

Chư tôn đức chứng minh, tham dự phiên họp chiều 25-4
Chư tôn đức chứng minh, tham dự phiên họp chiều 25-4
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Đó là kế hoạch được Ban Trị sự triển khai trong buổi họp chiều ngày 25-4, tại chùa Tam Bửu - Văn phòng Ban Trị sự huyện.
Phật giáo huyện Bình Chánh có 3 trường hạ tập trung và 3 trường hạ tại chỗ ảnh 1

Thượng tọa Thích Huệ Minh phát biểu khai mạc

Quang lâm chứng minh và tham dự có Hòa thượng Thích Thiện Lạc, Hòa thượng Thích Giác Hạnh, đồng chứng minh Ban Trị sự GHPGVN huyện; Thượng tọa Thích Huệ Minh, Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện, cùng chư tôn đức Ban Trị sự, đại diện chính quyền có bà Hứa Thị Phương Hồng, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQVN huyện; ông Phan Thanh Tùng, Phó Trưởng phòng Nội vụ huyện.

Sau phát biểu khai mạc của Thượng tọa Trưởng ban, Đại đức Thích Nguyên Đạo, Phó Thư ký Chánh Văn phòng đã triển khai kế hoạch Phật đản của Phật giáo huyện. Theo đó lễ đài tập trung của Phật giáo huyện sẽ đặt tại chùa Tam Bửu, lễ chính thức sẽ diễn ra vào lúc 7 giờ ngày 13-4-Nhâm Dần.

Ngoài ra, Ban Trị sự cũng kêu gọi các tự viện thiết trí lễ đài, treo cờ và tổ chức các hoạt động thiết thực kính mừng ngày đản sanh của Đức Phật.

Về An cư kiết hạ, toàn huyện sẽ có 3 trường hạ tập trung và 3 trường hạ tại chỗ dành cho chư Tăng, Ni.

Trường hạ tập trung cho chư Tăng gồm chùa Tường Vân (thị trấn Tân Túc) và thiền viện Thiên Phước (xã vĩnh Lộc B); chư Ni là chùa Phước Thiện (xã Bình Chánh). Các trường hạ tại chỗ cho chư Tăng là tu viện Kim Cang (xã Lê Minh Xuân), chư Ni có chùa Liên Hoa (xã Tân Quý Tây) và chùa Vạn Thiện (xã Vĩnh Lộc B). Lễ tác pháp an cư của Phật giáo huyện sẽ diễn ra từ ngày 10 đến ngày 16-4-Nhâm Dần tại các trường hạ.

Phật giáo huyện Bình Chánh có 3 trường hạ tập trung và 3 trường hạ tại chỗ ảnh 2

Bà Hứa Thị Phương Hồng, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQVN huyện tham dự

Ông Phạm Thanh Tùng phát biểu ghi những hoạt động Phật sự khởi sắc đầu nhiệm kỳ của Phật giáo huyện. Ông hứa sẽ trình lãnh đạo huyện để ủng hộ các chương trình hoạt động của Phật giáo trong mùa Phật đản và An cư kiết hạ, để đảm bảo công tác an ninh, trật tự để các kế hoạch diễn ra thành công tốt đẹp.

Ban đạo từ, Hòa thượng Thích Thiện Lạc đã tán thán tinh thần đoàn kết, hòa hợp của Tăng, Ni Phật giáo huyện nhà vì Phật sự chung. Hòa thượng mong muốn tình thần ấy sẽ tiếp tục phát huy trong những Phật sự tiếp theo để tạo nên sức mạnh đưa đến thành tựu và phát triển Phật giáo huyện nhà trong tương lai.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đồng Nai: Chùa Long Hoa tặng quà đến người khiếm thị

Đồng Nai: Chùa Long Hoa tặng quà đến người khiếm thị

GNO - Ngày 26-3, Phân ban Từ thiện xã hội Giáo dục thuộc Ban Từ thiện xã hội T.Ư phối hợp với chùa Long Hoa (TT.Hiệp Phước, H.Nhơn Trạch, Đồng Nai) đã trao 100 phần quà đến người khiếm thị và người ảnh hưởng chất độc da cam tại địa phương.

Thông tin hàng ngày