Phật giáo huyện Củ Chi dâng hương tưởng niệm tại đền Bến Dược

Phật giáo huyện Củ Chi dâng hương tưởng niệm tại Đền Bến Dược
Phật giáo huyện Củ Chi dâng hương tưởng niệm tại Đền Bến Dược
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 15-5 (14-4-Nhâm Dần), Ban Trị sự GHPGVN huyện Củ Chi đã đến Đền tưởng niệm Liệt sĩ Bến Dược (huyện Củ Chi, TP.HCM) dâng hương tưởng niệm, nhân Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566 - Dương lịch 2022.
Phật giáo huyện Củ Chi dâng hương tưởng niệm tại đền Bến Dược ảnh 1

Dâng hương tưởng niệm

Tham dự có Hòa thượng Thích Huệ Văn, Phó ban Trị sự GHPGVN TP.HCM; Hòa thượng Thích Huệ Nghi, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN huyện Củ Chi; Thượng tọa Thích An Thường, Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Củ Chi; Thượng tọa Thích Minh Thành, Chánh Văn phòng Trường Trung cấp Phật học TP.HCM, chư tôn đức Thường trực Ban Trị sự và các ban chuyên môn GHPGVN huyện cùng chư tôn đức trên địa bàn huyện Củ Chi đã thành kính dâng hương tưởng niệm công đức của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập tự do cho dân tộc.

Phật giáo huyện Củ Chi dâng hương tưởng niệm tại đền Bến Dược ảnh 2

Dâng hương tưởng niệm nhân Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566

Được biết, Đền tưởng niệm liệt sĩ Bến Dược là một công trình lịch sử văn hóa của Đảng bộ và nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, được xây dựng để tưởng nhớ công ơn to lớn của đồng bào chiến sỹ đã chiến đấu hy sinh trên vùng đất Sài Gòn - Gia Định trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chân dung cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn chia sẻ về quan niệm Phật giáo

GNO - Là nghệ sĩ và là một Phật tử với pháp danh Nguyên Thọ, Trịnh Công Sơn có cách cảm nhận về Phật giáo của riêng mình. Theo đó, triết lý đạo Phật đã đi vào thế giới thanh âm và làm nên một trong những nét riêng của “dòng nhạc Trịnh”. 
Tiến sĩ Đỗ Quốc Bảo trong một buổi thuyết trình về tiếng Phạn ở Viện Trần Nhân Tông - Ảnh: Fb.Viện Trần Nhân Tông

Tuyển sinh lớp: “Phạn văn bậc 1”

GNO - Tiến sĩ Đỗ Quốc Bảo vừa chia sẻ với Báo Giác Ngộ thông báo về việc tuyển sinh lớp “Phạn văn bậc 1”, do Viện Trần Nhân Tông, đơn vị thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức.
Dì Bảy

Dì Bảy

GNO - Mấy ngày nay, dì Bảy tất bật chuẩn bị cho con gái đi lấy chồng. Có lúc dì cười nói rôm rả, có lúc lại trầm ngâm tư lự. Mọi người trêu dì, gả được út Hân đi, dì Bảy không phải suốt ngày lo ôm bom nổ chậm nữa. Dì cười, mừng hết lớn.

Thông tin hàng ngày