Phật giáo huyện Gio Linh gửi tặng gạo, rau củ đến bà con quận Gò Vấp

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 17-7, rau củ quả do chư tôn đức, Phật tử và bà con nhân dân huyện Gio Linh gửi đến TP.HCM đã tới chùa Huỳnh Kim, quận Gò Vấp.

Thượng tọa Thích Giác Trí, Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận Gò Vấp, trụ trì chùa Huỳnh Kim cho biết tối 17-7, Ban Trị sự quận tiếp nhận xe chở 12 tấn gạo, 11 tấn rau củ quả, cá khô, đường, muối mè... đó là những món quà của Ban Trị sự GHPGVN huyện Gio Linh, đồng bào Phật tử và bà con nhân dân trong huyện mỗi người góp một chút gửi tấm lòng đến bà con tại TP.HCM.

Rau củ và gạo được vận chuyển gửi đến các phường quận Gò Vấp - Ảnh: TT

Rau củ và gạo được vận chuyển gửi đến các phường quận Gò Vấp - Ảnh: TT

Sau khi nhận những phần quà, chư tôn đức kết hợp với Ủy ban MTTQVN quận Gò Vấp kịp thời tặng đến bà con 16 phường trên địa bàn quận Gò Vấp, một số khu vực bà con khó khăn và gửi tặng cúng dường các chùa trên địa bàn quận.

Bà Nguyễn Thị Thảo, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN quận Gò Vấp, thay mặt chính quyền quận cho biết: "Tình hình dịch bệnh trên địa bàn ngày càng diễn biến phức tạp, những ngày qua một số nơi thiếu gạo, các loại rau củ quả nên khi nhận những phần quà của Phật giáo huyện Gio Linh, cũng như bà con nhân dân ở trong huyện gửi vào chúng tôi vô cùng cảm động. Những phần quà này sẽ được chuyển tới bà con trong khu bị cách ly, hộ nghèo bị ảnh hưởng dịch bệnh".

Phật giáo quận Gò Vấp kết hợp với Mặt trận quận để gửi những phần quà của chư tôn đức và bà con huyện Gio Linh đến người dân khó khăn - Ảnh: TT

Phật giáo quận Gò Vấp kết hợp với Mặt trận quận để gửi những phần quà của chư tôn đức và bà con huyện Gio Linh đến người dân khó khăn - Ảnh: TT

Trao quà đến khu vực cách ly - Ảnh: TT

Trao quà đến khu vực cách ly - Ảnh: TT

Thượng tọa Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận Gò Vấp cảm ơn Đại đức Thích Trung Thanh, chùa Long Sơn kết nối những phần quà từ huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị - Ảnh: TT

Thượng tọa Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận Gò Vấp cảm ơn Đại đức Thích Trung Thanh, chùa Long Sơn kết nối những phần quà từ huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị - Ảnh: TT

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Pháp môn Tịnh độ ở Nam bộ Việt Nam

Pháp môn Tịnh độ ở Nam bộ Việt Nam

GNO - Do bối cảnh địa-lịch sử và địa-văn hóa đặc thù ở Nam bộ Việt Nam, đã xuất hiện khá nhiều hội đoàn, đạo giáo có thực hành pháp môn Tịnh độ so với các vùng miền khác trong cả nước; tuy nhiên, cho đến nay vẫn chưa có một tông phái Tịnh độ riêng biệt.
Đoàn Ban Từ thiện xã hội Phật giáo TP.HCM và chùa Tường Nguyên trao quà đến bà con vùng lũ, tại điểm chùa Cổ Lão (TP.Huế) - Ảnh: T.N

Ban Từ thiện xã hội Phật giáo TP.HCM và chùa Tường Nguyên trao hơn 3.000 phần quà tại miền Trung

GNO - Từ ngày 9 đến 12-11, đoàn Ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.HCM và chùa Tường Nguyên do Đại đức Thích Minh Phú, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.HCM hướng dẫn, đã tổ chức chương trình cứu trợ bão lũ đợt 2 tại các tỉnh miền Trung, nơi chịu ảnh hưởng nặng nề sau cơn bão số 13.
Báo Giác Ngộ 1328: Từ bi với một người là cứu rỗi thế giới

Báo Giác Ngộ 1328: Từ bi với một người là cứu rỗi thế giới

GNO - Theo Tỳ-kheo Bodhi, khi ta thực sự thấy người khác không còn là “đối tượng” của mình, mà là một “chủ thể” đang sống, đang khát khao hạnh phúc như chính ta, thì lòng từ bi trở thành một cánh cửa mở ra cả một vũ trụ của người đó. Bài viết do Phổ Tịnh lược dịch đăng trên chuyên mục Điểm nhìn

Thông tin hàng ngày