Phật giáo huyện Hóc Môn thực hiện công tác an sinh xã hội hơn 26 tỷ đồng trong năm 2022

Ban Trị sự Thành phố trao Bằng tuyên dương công đức đến Tăng, Ni Phật giáo huyện Hóc Môn
Ban Trị sự Thành phố trao Bằng tuyên dương công đức đến Tăng, Ni Phật giáo huyện Hóc Môn
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng nay, 7-1, tại Văn phòng Ban Trị sự - chùa Giác Nguyên, Thường trực Ban Trị sự GHPGVN huyện Hóc Môn đã tổ chức lễ tổng kết công tác Phật sự 2022 và trao Giáo chỉ tấn phong đến 21 chư tôn đức Tăng, Ni trên địa bàn huyện.
Trưởng lão Hòa thượng Thích Như Tín ban đạo từ

Trưởng lão Hòa thượng Thích Như Tín ban đạo từ

Chứng minh và tham dự có: Trưởng lão Hòa thượng Thích Như Tín, Ủy viên Thường trực Hội đồng Chứng minh GHPGVN; Hòa thượng Thích Tịnh Hạnh, Thành viên Hội đồng Chứng minh; Hòa thượng Thích Thiện Minh, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN huyện Hóc Môn; Hòa thượng Thích Nhật Hỷ, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN TP.HCM; Thượng tọa Thích Trung Nguyện, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Phật giáo TP; Thượng tọa Thích Minh Thanh, Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Hóc Môn; cùng Tăng, Ni trên địa bàn tham dự.

Lãnh đạo Ban Tôn giáo TP thăm và chúc mừng Phật giáo huyện Hóc Môn

Lãnh đạo Ban Tôn giáo TP thăm và chúc mừng Phật giáo huyện Hóc Môn

Về phía lãnh đạo chính quyền có ông Nguyễn Văn Nghĩa, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; Đỗ Thanh Hòa, Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân huyện; bà Lê Thụy Mỵ Châu, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện cùng đại diện lãnh đạo huyện, địa phương sở tại.

Thượng tọa Thích Minh Thanh phát biểu khai mạc

Thượng tọa Thích Minh Thanh phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, Thượng tọa Thích Minh Thanh, Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện cho biết Ban Trị sự và các tự viện trong quận tuy còn nhiều khó khăn nhưng với truyền thống đoàn kết, chung lo Phật sự, nhất là lĩnh vực Giáo dục Tăng Ni và từ thiện xã hội…

Đại đức Thích Huệ Thông, Chánh Thư ký Phật giáo huyện báo cáo tổng kết, cho biết trên địa bàn quận có 41 cơ sở tự viện, chư Tăng và chư Ni 26 vị.

Ngành Hướng dẫn Phật tử có 10 đơn vị Gia đình Phật tử với số lương 20 đến 50 đoàn sinh sinh hoạt thường xuyên tại mỗi đơn vị. Trong năm qua, Ban Trị sự và các tự viện hoạt động từ thiện với trị giá trên 26 tỷ đồng, giúp đỡ đồng bào khó khăn, xây nhà tình thương, tình nghĩa, trao học bổng hiếu học…

Hòa thượng Thích Nhật Hỷ tặng hoa chúc mừng

Hòa thượng Thích Nhật Hỷ tặng hoa chúc mừng

Năm 2023, Ban Trị sự sẽ khắc phục những Phật sự chưa làm được, duy trì bố-tát tập trung để triển khai những Phật sự; thăm hỏi và động viên các tự viện gắn kết với các sinh hoạt của Phật giáo địa phương.

Ngoài ra, Ban Trị sự cũng hướng dẫn và chỉ đạo để ổn định sinh hoạt, tổ chức các khóa tu mùa hè cho sinh viên và khóa tu "em về bên Phật" dành cho thiếu nhi; Đẩy mạnh hoạt động của các ban chuyên môn trực thuộc và đặc biệt duy trì chương trình “ngôi nhà an lạc"...

Lãnh đạo Huyện tặng hoa chúc mừng

Lãnh đạo Huyện tặng hoa chúc mừng

Phát biểu chúc mừng, bà Lê Thụy Mỵ Châu ghi nhận những thành tựu của Phật giáo huyện trong năm qua, đặc biệt là công tác an sinh xã hội. Bà Phó Chủ tịch Mặt trận huyện cũng mong Ban Trị sự và các tự viện tích cực hưởng ứng các chương trình của chính quyền thành phố, huyện và các xã trên địa bàn, góp phần xây dựng, phát triển huyện nhà.

Ban đạo từ, Trưởng lão Hòa thượng Thích Như Tín tán thán những thành tựu Phật sự của Phật giáo huyện Hóc Môn. Trưởng lão Hòa thượng chỉ dạy những tôn đức được tấn phong giáo phẩm cần có những đóng góp để xây dựng và phát triển Phật giáo tại huyện nhà, góp phần trang nghiêm và phát triển Phật giáo trong tương lai.

Tặng khánh vàng chúc mừng tấn phong Giáo phẩm

Tặng khánh vàng chúc mừng tấn phong Giáo phẩm

Dịp này, Ban Trị sự GHPGVN huyện đã tặng khánh vàng chúc mừng chư tôn đức được tấn phong giáo phẩm tại Đại hội Phật giáo toàn quốc lần IX tại thủ đô Hà Nội. Nhiều lẵng hoa đã được gởi đến và trao tặng trong hội nghị tổng kết Phật sự của Phật giáo huyện Hóc Môn.

Một số hình ảnh ghi nhận vào sáng nay:

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày