Phật giáo huyện Yên Thành chúc mừng Hội Người cao tuổi nhân ngày 1-10

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Nhân ngày Quốc tế Người cao tuổi (1-10), sáng 29- 9, Đại đức Thích Tuệ Minh, phụ trách Phật giáo huyện Yên Thành (Nghệ An), trụ trì chùa Chí Linh đã đến thăm, tặng quà và hoa chúc mừng Hội người cao tuổi huyện Yên Thành.

Những năm qua, Phật giáo huyện Yên Thành đã thường xuyên phối hợp với Hội Người cao tuổi huyện làm tốt các hoạt trong phong trào toàn dân “Chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi” như: tổ chức mừng thọ, tặng quà, chăm sóc sức khỏe cho hội viên người cao tuổi trên địa bàn huyện.

Phật giáo huyện Yên Thành chúc mừng Hội Người cao tuổi nhân ngày 1-10 ảnh 1

Ông Trần Văn Đại, Chủ tịch Hội Người cao tuổi huyện Yên Thành đón nhận lẵng hoa tươi chúc mừng từ Phật giáo huyện

Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao được tổ chức thường xuyên tại chùa Chí Linh với nhiều hình thức phong phú, đa dạng, giúp mgười cao tuổi sống vui, sống khỏe và sống có ích. Bằng kinh nghiệm, sự uy tín và mẫu mực của mình, mgười cao tuổi đã tích cực trong việc giáo dục con cháu về nhân cách, đạo đức, lối sống theo đạo Phật, khuyến khích con cháu về chùa tụng kinh, niệm Phật và phóng sinh nuôi dưỡng tâm từ, trong số đó cũng đã có nhiều người cao tuổi quy y cửa Phật và xin chấp tác tại chùa.

Đại đức Thích Tuệ Minh mong muốn trong thời gian tới, Phật giáo huyện và Hội Người cao tuổi huyện Yên Thành tiếp tục phối hợp tổ chức nhiều hoạt động, nâng cao chất lượng đời sống của người cao tuổi, để mỗi hội viên tiếp tục đi đầu trong giáo dục và vận động gia đình, con cháu, người thân, thôn xóm giữ gìn truyền thống văn hóa tâm linh của dân tộc, trong đó có truyền thống của Phật giáo để nhiều tầng lớp được tiếp cận hơn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

GNO - Ngày hội diễn ra từ 10 đến 18 giờ hôm nay, 4-12, tại Cung Văn hóa Lao động TP.HCM (quận 1), thu hút đông đảo người tham dự, chủ yếu là cộng đồng người ăn chay, sống xanh, đặc biệt là người trẻ.
Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ" đến gia đình em Bùi Thị Hoa

Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ” cho học sinh nghèo, hiếu học

GNO - Sáng 3-12, Phật giáo huyện Yên Thành phối với Huyện đoàn và Quỹ hỗ trợ "Nhà "Khăn quàng đỏ" (Hà Nội) tổ chức bàn giao nhà cho gia đình em Bùi Thị Hoa là học sinh sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trú tại xóm 2, xã Bắc Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An.

Thông tin hàng ngày