“Phật giáo Kon Tum đã thể hiện sự phát triển"

GN - HT.Thích Quảng Xả khẳng định khi đề cập các Phật sự tại Kon Tum nhân đại hội PG tỉnh đang diễn ra. Hòa thượng cho biết:

Với các nỗ lực cố gắng phấn đấu không ngừng để xây dựng Giáo hội ổn định, ngày càng phát triển mạnh mẽ, dưới sự chỉ đạo của TƯGH và được sự quan tâm của chính quyền các cấp, Phật giáo Kon Tum nhiệm kỳ qua đã đạt được những thành quả đáng tự hào, đặc biệt là ngành hoằng pháp và hướng dẫn Phật tử khi đã quy y và hướng dẫn hàng ngàn đồng bào dân tộc tin theo Chánh pháp.

wwwT92.JPG

HT.Thích Quảng Xả - ảnh: Bảo Thiên

Chúng tôi cũng khá hoan hỷ dù chưa xây dựng xong Văn phòng Ban Trị sự (đang hoạt động tại chùa Trung Khánh) nhưng Tỉnh hội Kon Tum đã đi vào ổn định, giúp đỡ cho nhiều đơn vị cơ sở lập thủ tục xây dựng, trùng tu và tạo điều kiện cho Tăng Ni ngoài tỉnh về phục vụ tại địa phương; tổ chức thành công các lễ lớn theo đúng chủ trương của GHPGVN và đất nước; hình thành các khu du lịch tâm linh và di sản văn hóa; ổn định được tình hình sinh hoạt của đạo hữu, Phật tử; đáp ứng phần lớn nguyện vọng, nhu cầu trong công tác tu học và lễ bái ngành GĐPT địa phương.

Tuy vậy, trong tình hình mới, Phật giáo tỉnh cũng đứng trước một số khó khăn khi vẫn còn bị động vì các công tác đột xuất không theo trình tự quy định của chương trình hoạt động hàng năm; tài chính chưa có một cơ sở ổn định để Tỉnh hội hoạt động mà chỉ giải quyết có tính cách nhất thời. Số lượng Tăng Ni trong tỉnh không nhiều so với nhiều địa phương khác nhưng chưa thật sự hòa hợp, đoàn kết với Giáo hội và xã hội, đã làm trở ngại một phần công tác Phật sự và sinh hoạt tín ngưỡng của Phật tử. Giải quyết được những vấn đề này, tôi tin rằng nhiệm kỳ IV của Phật giáo Kon Tum là nhiệm kỳ của niềm tin và hy vọng, của tinh thần hòa hợp, đoàn kết, thống nhất ý chí và hành động để phục vụ Đạo pháp và Dân tộc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh xem xét việc tấn phong giáo phẩm do Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN đệ trình theo quy định của Hiến chương - Ảnh: Báo Giác Ngộ

Trung ương Giáo hội thông báo về việc tấn phong giáo phẩm tại Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ X

GNO - Văn phòng Trung ương GHPGVN vừa gửi đến Báo Giác Ngộ thông tin: Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Tăng sự Trung ương đã ấn ký phổ biến thông báo về việc tấn phong giáo phẩm tại Đại hội đại biểu Phật giáo lần thứ X của GHPGVN.
Tượng Phật (mỹ thuật Gandhara)

Tướng nhục kế

GNO - Nhục kế và vô kiến đảnh tướng là tướng hảo biểu thị trí tuệ của chư Phật. Cùng với tướng nhục kế (búi thịt nhô cao) và vô kiến đảnh tướng là một tướng tốt khác, tóc xoăn thành vòng theo chiều bên phải. Vì thế, khi tạo hình tượng Phật thì những nghệ nhân phải thể hiện được các tướng tốt này...

Thông tin hàng ngày