Phật giáo nhiều nước cầu nguyện hòa bình thế giới

GNO - Hôm qua, 20-5, nhân Đại lễ Vesak 2016, các truyền thống Phật giáo đã có mặt tại thánh tích Borobudur cử hành các nghi thức cầu nguyện hòa bình thế giới.

btpv1.JPG


Đại diện chư Tăng các nước dâng hoa cúng dường Phật tại Borobudu
r

Buổi lễ đặt dưới sự chứng minh của Trưởng lão Hòa thượng Sri Pannavaro Mahathera - một trong những vị lãnh đạo tối cao của Phật giáo Indonesia - cùng sự tham dự của nhiều đại biểu quốc tế và đại diện Bộ Du lịch Indonesia.

Từ sáng sớm, không gian tĩnh lặng của di sản Phật giáo thế giới Borobudur được UNESCO công nhận trở nên đông đúc và tươm tất hơn thường ngày bởi sự có mặt các đoàn cử hành lễ cầu nguyện đại diện cho các truyền thống Phật giáo.

Ngay sau phần dâng hoa, hương - thành tâm cúng Phật của Hòa thượng Sri Pannavaro Mahathera, lần lượt chư Tăng từ các nước đã trang nghiêm thực hiện các nghi thức tụng kinh cầu nguyện theo truyền thống của nước mình. Dịp này, đại diện đoàn chư Tăng và các nhà báo thuộc GHPGVN, ĐĐ.Thích An Đạt, trưởng đoàn đã giới thiệu sơ nét về Phật giáo Việt Nam, thực hiện khóa lễ trước bạn bè quốc tế và tiếp theo đó thời kinh ngắn.

btpv2.JPG
Đoàn chư Tăng thuộc GHPGVN tụng kinh cầu nguyện

btpv3.JPG
Các đại biểu quốc tế tham quan một ngôi chùa cổ
bị đổ nát của Phật giáo Indonesia tại thành phố Yoyakarta

Thời gian còn lại của ngày làm việc hôm 20-5, nhân Đại lễ Vesak 2016, Bộ Du lịch Indonesia đã mời đại biểu các nước thăm các thánh tích Phật giáo xứ vạn đảo đã hiện hữu hàng ngàn năm - nay nhiều công trình bị đổ nát do động đất và hoạt động của con người.

Hôm nay, 21-5, ngày chính lễ Vesak 2016 trên đất nước vạn đảo, hàng ngàn người sẽ làm lễ rước Phật dài 5km, thả hàng ngàn ngọn đèn trời và thức suốt đêm tại thánh tích Borobudur đón Đức Phật đản sanh.

Giác Ngộ online tiếp tục thông này đến bạn đọc quan tâm.

>> Borobudur - nối kết sự giác ngộ và hòa bình thế giới ||

Bảo Thiên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ăn chay trường dùng trứng, sữa được không?

GNO - Tôi là Phật tử ăn chay trường đã lâu. Vì công việc và sức khỏe nên tôi có dùng các thức uống như sữa, nước yến, mật ong. Có người nói rằng đã ăn chay trường thì không nên dùng các thức uống đó. Vậy tôi nên làm thế nào? Mong được quý Báo hướng dẫn.
Ảnh: DTA

Ngọn đèn soi sáng hành trình trở về

Thềm thời gian dẫu lặng lẽ trôi qua hàng nghìn năm, nhưng có những con đường chưa bao giờ khép lại; đó là con đường trở về với những giá trị nguồn cội trong chính nội tâm mỗi con người.
Khi tâm trí còn đầy rẫy sự hoang mang, rối bời, thì ta sẽ chẳng thể cảm nhận được niềm hỷ lạc. Ngược lại, sự sáng suốt và minh mẫn sẽ mang lại niềm hỷ lạc

Hỷ lạc - Tấm biển chỉ đường của sự tu tập

GNO - Hỷ lạc là một trạng thái tâm thức với cảm giác trọn vẹn và mãn nguyện. Một phương pháp để đạt được niềm hỷ lạc chính là thấu hiểu lời dạy của Đức Phật, nghĩa là hiểu rõ bản chất của vạn sự vạn vật và quy luật vận hành của thế giới, điều này mang lại niềm hỷ lạc vô cùng lớn lao.

Thông tin hàng ngày