Phật giáo phát triển mạnh tại Tây Bắc nước Úc

GN - Phật giáo phát triển mạnh tại Tây Bắc nước Úc Những người Phật tử tại vùng Tasmania, phía Tây bắc nước Úc đang tìm kiếm đất để xây dựng cơ sở thờ tự mới vì ngôi chùa cũ không đủ sức chứa lượng tín đồ đến thực tập ngày một tăng lên.

H1.jpg

Thầy Shih Jingang, người đang theo đuổi việc xây dựng chùa tại vùng Tây Bắc Úc

Một tiệm bán chocolate trước đây trên đường Penguin cũng được những người Phật tử tận dụng làm phòng thực tập thiền, phải để các chiếc ghế kê sát vào tường nhằm tạo thêm khoảng trống cho gian phòng.

Trong phòng, sư Shih Jingang, thuộc Liên hữu Những người con của Đức Phật vùng Tasmania, người từng tổ chức các phiên họp tại hội trường của Hội Chữ thập đỏ tọa lạc tại đường Ulverstone gần đó, đang nỗ lực bắt tay vào nhiệm vụ và sứ mệnh vận động kinh phí đủ nhiều để có thể xây một ngôi chùa tầm cỡ ở vùng Tây bắc này.

Làm được như thế mới đáp ứng nhu cầu trước sự gia tăng mạnh mẽ số lượng người tuyên bố chính chức đang thực tập lời dạy của Đức Phật ở đây.

Tại Tasmania, số lượng người được xác định chính thức trở thành Phật tử tăng vọt từ 438 người vào năm 2011 lên đến 4.049 người vào năm 2106.

Dẫn dắt sứ mạng quan trọng tại vùng Tây Bắc này là một nhà sư tận tâm. Thầy nỗ lực tìm đất xây chùa và qua đó có thể đặt được các hũ tro cốt của những người phụ nữ già mà thầy đã phát tâm chăm sóc tâm linh cho họ đến cuối đời.

“Tôi không muốn nói là mọi việc đang quá khẩn cấp trước nhu cầu thực tế nhưng mọi thứ đang trở nên quá tải so với khả năng đáp ứng hiện tại. Tôi rất nóng lòng mong thấy một ngôi chùa được tạo dựng”, sư Shih Jingang tâm sự.

Thầy cho biết khu vực phức hợp Central Coast là một địa điểm khá lý tưởng để triển khai dự án này.

“Tuy nhiên chúng tôi cần phải có một khoản kinh phí nhất định để mọi việc có thể được tiến hành”, thầy chia sẻ. “Một khi có sự hiện diện của ngôi chùa, nơi này sẽ là điểm đến của mọi người nhằm tổ chức các hoạt động mang tính cộng đồng, các buổi tọa đàm học thuật và những khóa tu Phật pháp. Chúng tôi hy vọng, ngôi chùa sẽ được bắt đầu triển khai xây dựng vào năm tới”.

Thầy Jingang thực tập Phật giáo từ lúc lên 5 tuổi. Thầy là một trong những người không theo truyền thống Thiên Chúa giáo đầu tiên tham gia vào hội đồng sức khỏe và chăm sóc trị liệu tinh thần của bệnh viện vùng Tây Bắc nước Úc.

Hiện tại có khoảng 3 trung tâm Phật giáo ở Bắc Tasmania và 7 trung tâm tương tự ở phía Nam.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hành trình thử thách Vượt bậc dành cho các anh chị Huynh trưởng tại núi La Bàn (BR-VT) - Ảnh: Trân Châu

Ngày vui

GNO - Hồi hộp và ngập tràn niềm vui là cảm xúc chung của tất cả thành viên tham gia khi được đóng con dấu đầu tiên vào sổ tinh tấn, trong hành trình thi Vượt bậc cuối năm do Gia đình Phật tử Xá Lợi (TP.HCM) tổ chức.

Thông tin hàng ngày