Phật giáo quận 3 khánh chúc chư tôn giáo phẩm được suy tôn, suy cử trong Đại hội IX GHPGVN

Chư tôn đức Phật giáo quận 3 khánh chúc Đại lão Hòa thượng Thích Đức Nghiệp, Phó Pháp chủ kiêm Giám luật Hội đồng Chứng minh GHPGVN tại tổ đình Vĩnh Nghiêm
Chư tôn đức Phật giáo quận 3 khánh chúc Đại lão Hòa thượng Thích Đức Nghiệp, Phó Pháp chủ kiêm Giám luật Hội đồng Chứng minh GHPGVN tại tổ đình Vĩnh Nghiêm
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 1-12, Thường trực Ban Trị sự GHPGVN quận 3 đã tổ chức đoàn đến vấn an, đảnh lễ chư tôn giáo phẩm trú xứ quận 3 được Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX vừa qua suy tôn, suy cử vào Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự trong nhiệm kỳ 2022-2027.
Phật giáo quận 3 khánh chúc chư tôn giáo phẩm được suy tôn, suy cử trong Đại hội IX GHPGVN ảnh 1

Khánh chúc Đại lão Hòa thượng Thích Hiển Tu, Phó Pháp chủ GHPGVN

Theo đó, chư tôn đức Thường trực Ban Trị sự GHPGVN quận 3 đảnh lễ, khánh chúc Đại lão Hòa thượng Thích Đức Nghiệp, Phó Pháp chủ kiêm Giám luật Hội đồng Chứng minh GHPGVN tại tổ đình Vĩnh Nghiêm; Đại lão Hòa thượng Thích Hiển Tu, Phó Pháp chủ GHPGVN tròn 102 tuổi tại chùa Phật Ngọc Xá Lợi; Trưởng lão Hòa thượng Thích Tịnh Hạnh, Thành viên Hội đồng Chứng minh, viện chủ tổ đình Phật Bửu; Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự, viện chủ chùa Minh Đạo; và chúc mừng chư tôn đức được suy cử vào Hội đồng Trị sự trên địa bàn quận.

Phật giáo quận 3 khánh chúc chư tôn giáo phẩm được suy tôn, suy cử trong Đại hội IX GHPGVN ảnh 2

Chư tôn đức khánh chúc Trưởng lão Hòa thượng Thích Tịnh Hạnh, Thành viên Hội đồng Chứng minh

Tại trú xứ của chư tôn giáo phẩm, đại diện phái đoàn, Đại đức Thích Thiện Châu tác bạch vấn an sức khỏe chư tôn Trưởng lão và chúc mừng sự thành công của Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX vừa được tổ chức từ ngày 27 đến 29-11-2022 vừa qua. Qua đó, thay mặt cho Tăng Ni và cư sĩ Phật tử quận 3 dâng lời khánh chúc, bày tỏ sự tri ân công đức và niềm tôn kính chư tôn giáo phẩm trú xứ trên địa bàn quận 3 được Đại hội suy tôn vào Hội đồng Chứng minh và tín nhiệm suy cử Hội đồng Trị sự.

Phật giáo quận 3 khánh chúc chư tôn giáo phẩm được suy tôn, suy cử trong Đại hội IX GHPGVN ảnh 3

Khánh chúc Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Tăng sự Trung ương

Đại đức Thích Thiện Châu bày tỏ, đây là một phúc duyên lớn lao của Tăng Ni và cư sĩ Phật tử Phật giáo quận, khi luôn được những bậc tòng lâm thạch trụ và chư tôn đức lãnh đạo Trung ương GHPGVN chứng minh, quan tâm, dành đạo tình trong mọi công tác Phật sự của Ban Trị sự; trú xứ hành đạo của chư tôn đức đều là những tự viện tiêu biểu trên địa bàn quận 3 nói riêng và TP.HCM nói chung. Hạnh nguyện của chư tôn đức là tấm gương quý báu, làm kim chỉ nam cho Ban Trị sự Phật giáo quận và Tăng Ni, Phật tử trên bước đường tu học và thừa đương Phật sự.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...
Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

GNO - Lúc trước vì chưa tin hiểu Phật sâu sắc nên tôi có thờ Thần tài và Thổ địa. Vậy tôi phải xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài thế nào? Tôi có thể đem tượng gửi vào chùa, còn bàn thờ đặt tượng Phật vào thờ và lễ bái được không?
Tượng Tôn giả Sivali tại chùa Vĩnh Nghiêm - Q.3, TP.HCM - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Tôn giả Sīvali - vị "thần tài" đích thực của Phật giáo

GNO - Ước nguyện về một đời sống no đủ và thịnh vượng là khát vọng cháy bỏng của con người ở mọi thời kỳ. Nhằm đáp ứng một phần ước nguyện đó, nhiều tôn giáo đã xây dựng và định hình nên những vị thần chuyên trách, thường gọi là thần tài.

Thông tin hàng ngày