Phật giáo quận 5 mừng Khánh đản

GNO - Ban Trị sự (BTS) GHPGVN Q.5 trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2563 tại lễ đài chính chùa Vạn Phật (66/14 Nghĩa Thục, P.5), hồi chiều 12-4 ÂL (16-5-2019).

Q5.4.jpg


Chính quyền địa phương chúc mừng Đại lễ Phật đản đến Ban Trị sự GHPGVN Q.5

HT.Thích Minh Thanh, HT.Thích Huệ Công, đồng chứng minh BTS Phật giáo Q.5; TT.Thích Truyền Cường, Trưởng BTS Q.5, Trưởng ban Tổ chức, cùng chư tôn đức Tăng Ni thành viên BTS và trụ trì các tự viện, Phật tử trên địa bàn quận nhà tham dự.

Q5.1.jpg


HT.Thích Minh Thanh tuyên đọc Thông điệp Phật đản PL.2563 của Đức Pháp chủ

Buổi lễ còn có sự hiện diện của ông Trương Canh Ba, Phó Chủ tịch UBND Q.5, cùng đại diện chính quyền địa phương, các ban ngành đoàn thể sở tại.

Sau nghi thức chào quốc kỳ, đạo kỳ, trong không khí trang nghiêm, đại chúng đã lắng nghe HT.Thích Minh Thanh tuyên đọc Thông điệp Phật đản PL.2563 của Đức Pháp chủ gửi đến toàn thể Tăng Ni, tín đồ Phật tử trong và ngoài nước. Thông điệp của Đức pháp chủ nhấn mạnh: “Giáo hội Phật giáo Việt Nam kế thừa và phát huy những giá trị tinh hoa của Phật giáo Việt Nam trong lịch sử, luôn luôn đồng hành cùng dân tộc. Nhìn lại quá trình hội nhập quốc tế của Việt Nam, chúng ta có thể vui mừng trước những đóng góp tích cực, chủ động và có trách nhiệm của Việt Nam với cộng đồng quốc tế đã được Liên hợp quốc ghi nhận và đánh giá cao”.

Q5.2.jpg

Chư tôn đức cung kính đón nhận thông điệp của vị giáo phẩm lãnh đạo tối cao của Giáo hội

TT.Thích Truyền Cường đọc diễn văn Đại lễ Phật đản của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS GHPGVN. Diễn văn đề cập tới nhiều vấn đề của Phật giáo hiện tại, trong đó có đoạn: “Trong bối cảnh thế giới đang phải đối mặt với những xung đột, khủng bố, chiến tranh, bất bình đẳng, khủng hoảng môi trường sinh thái và biến đổi khí hậu, sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang làm thay đổi mọi mặt đời sống và các cấu trúc truyền thống, thì hơn lúc nào hết, chúng ta phải cùng nhau phát huy những giá trị cốt lõi của Đạo Phật về tinh thần khoan dung, vô ngã, vị tha, hòa hợp và hòa bình thông qua con đường Bát chánh đạo nhằm góp phần giải quyết những thách thức vấn nạn toàn cầu. Điều đặc biệt nhất là vạn vật trở nên kết nối, mọi thứ đều có thể xóa nhòa khoảng cách về mặt địa lý, các cộng đồng và các quốc gia ngày càng trở nên phụ thuộc lẫn nhau, thế giới dần dần bắt đầu giống như một xã hội toàn cầu”.

Q5.3.jpg

Buổi lễ diễn ra trang nghiêm và đạo vị

Sau ba hồi chuông trống rước lễ đản sanh, trên lễ đài, chư tôn đức đã thành kính đối trước kim tướng Đức Phật sơ sanh niêm hương, đồng tụng sám nguyện khánh đản và đảnh lễ cúng dường.

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm, ấm áp và thấm tình đạo vị.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tôn tượng được tôn trí trong không gian Diệu Tướng Am (Hà Nội)

Có một không gian nghệ thuật Phật giáo giữa lòng Thủ đô

GNO - Dù chỉ mới hiện diện được 4 tháng (khai trương vào ngày 25-6-2022) nhưng không gian văn hóa nghệ thuật Phật giáo Diệu Tướng Am đã trở thành điểm đến văn hóa cho nhiều giới, đặc biệt là các vị trí thức Phật giáo, người yêu mến đạo Phật ở Thủ đô.

Thông tin hàng ngày