Phật giáo quận 8 tiếp tục chung tay hỗ trợ người dân trên địa bàn vượt qua khó khăn

Thượng tọa Thích Huệ Công đến từng địa bàn quận 8 để trao quà đến người dân khó khăn
Thượng tọa Thích Huệ Công đến từng địa bàn quận 8 để trao quà đến người dân khó khăn
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 14-9, Thượng tọa Thích Huệ Công, Quyền Trưởng ban Trị sự Phật giáo quận 8 cùng đại diện các tự viện, mạnh thường quân đã phối hợp cùng chính quyền địa phương tiếp tục tặng quà đến các hộ dân khó khăn tại phường 1, 13 của quận.

Đoàn đã hỗ trợ 1.000 phần quà là lương thực, thực phẩm. Hòa thượng Thích Chơn Tịnh tặng tiền mặt là 8 triệu đồng. Tổng trị giá của đợt tặng quà này là 306 triệu đồng.

Phật giáo quận 8 tiếp tục chung tay hỗ trợ người dân trên địa bàn vượt qua khó khăn ảnh 1
Người dân hoan hỷ nhận quà

Bên cạnh đó, Thượng tọa Thích Lệ Quang, trụ trì chùa Vạn Liên cũng đã tặng 100 phần quà, gồm 5 kg gạo, túi rau, 10 gói mì đến khu nhà trọ phường 6; 265 suất cơm, 500 kg rau, củ, quả tặng đến các hộ khó khăn tại phường 4 và Trung tâm cách ly Hoàng Mình Đạo... Tổng trị giá 25 triệu đồng.

Phật giáo quận 8 tiếp tục chung tay hỗ trợ người dân trên địa bàn vượt qua khó khăn ảnh 2
Chùa Vạn Liên phối hợp cùng chính quyền vận chuyển hàng hỗ trợ

Đại đức Thích Trung Minh, trụ trì thiền viện Hải Đức hỗ trợ 2.000 suất cơm cho các bệnh viện và người dân khó khăn tại quận 8, tổng trị giá 30 triệu đồng.

Ngoài ra, Ban Trị sự Phật giáo quận 8 cũng đã tặng 12 hộp test nhanh đến các tự viện do Thượng tọa Thích Huệ Công tài trợ với tổng giá trị 39 triệu đồng; Đại đức Thích Thông Chấn, trụ trì tịnh xá Từ Phước hỗ trợ các vật dụng y tế, thuốc chữa bệnh cho F0 điều trị tại nhà trao cho Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Chữ thập đỏ quận với tổng trị giá 20 triệu đồng.

Phật giáo quận 8 tiếp tục chung tay hỗ trợ người dân trên địa bàn vượt qua khó khăn ảnh 3
Chuẩn bị test nhanh gửi đến các tự viện

Đây cũng là những hoạt động từ thiện thường xuyên và thiết thực của Ban Trị sự Phật giáo quận 8 cùng các tự viện trên địa bàn, các mạnh thường quân nhằm chung sức, chung lòng cùng chính quyền địa phương hỗ trợ người dân vượt qua đại dịch.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thưởng thức múa lân vui nhộn ngày Tết Việt giữa băng giá nước Pháp

Tết Việt ở trung tâm tu học Làng Mai tại Pháp

GNO - Làng Mai là một trung tâm thiền tập do Thiền sư Thích Nhất Hạnh sáng lập đầu năm 1982, tọa lạc tại miền Tây Nam nước Pháp. Làng Mai có tên tiếng Pháp là Village des pruniers, tiếng Anh là Plum Tree Village, gọi tắt là Plum Village.

Thông tin hàng ngày