Phật giáo quận Gò Vấp tặng 1.200 phần quà Tết đến người dân khó khăn

Phật giáo quận Gò Vấp kết hợp cùng các cơ quan tại địa phương tặng quà Tết đến người dân
Phật giáo quận Gò Vấp kết hợp cùng các cơ quan tại địa phương tặng quà Tết đến người dân
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Trước thềm Xuân Nhâm Dần 2022, ngày 22-1, tại chùa Linh Sơn Hải Hội (quận Gò Vấp) đã diễn ra buổi trao phần quà Tết đến người dân khó khăn trên địa bàn.
Phật giáo quận Gò Vấp tặng 1.200 phần quà Tết đến người dân khó khăn ảnh 1
600 phần quà sẽ được trao tại quận Gò Vấp

Ban Trị sự GHPGVN quận Gò Vấp kết hợp cùng Ủy ban MTTQVN và Hội Chữ thập đỏ quận tổ chức tặng 600 phần quà đến người dân khó khăn trên địa bàn quận đón Xuân Nhâm Dần. Mỗi phần quà trị giá 450 ngàn đồng gồm: gạo, mì, dầu ăn, đường, nước ngọt và bao lì xì tiền mặt.

Ngoài ra, 600 phần quà còn lại cũng sẽ được trao tặng đến người dân phường 15 (quận 8) và xã Phước Thạnh (huyện Củ Chi).

Phật giáo quận Gò Vấp tặng 1.200 phần quà Tết đến người dân khó khăn ảnh 2

Thượng tọa Thích Giác Trí trao quà Tết đến người nghèo

Thượng tọa Thích Giác Trí, Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận Gò Vấp phát biểu cho biết trước thềm xuân, chư tôn đức Phật giáo, cùng đại diện chính quyền và các mạnh thường quân gửi tặng những món quà nhỏ đến bà con, chúc cho bà con luôn khỏe, luôn vui, gia đình yên ấm mọi sự hanh thông trong năm mới.

*Cũng vào sáng 22-1, tại chùa Nghệ Sĩ (quận Gò Vấp, TP.HCM) đã trao tặng 100 phần quà đến bà con khó khăn trên địa bàn.

Phật giáo quận Gò Vấp tặng 1.200 phần quà Tết đến người dân khó khăn ảnh 3

Chùa Nghệ Sĩ tặng quà Tết đến bà con phường 11, quận Gò Vấp - Ảnh: HĐ

Những phần quà do Đại đức Thích Huệ Đạo cùng các Phật tử và mạnh thường quân trao tặng có tổng trị giá 40 triệu đồng. Các phần quà gồm có 10 kg gạo, một thùng mì, dầu ăn, nước tương, đường... Trước khi trao quà, Đại đức Thích Huệ Đạo đã có vài lời hỏi thăm sức khoẻ và chúc Tết đến quý bà con trên địa bàn.

* Trước đó, ngày 20-1, tại chùa Phước Lâm (xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi) Đại đức Thích An Định, cùng một số mạnh thường quân cũng đã trao tặng 150 phần quà đến bà con hộ nghèo, khó khăn đón Tết Nhâm Dần 2022.

Phật giáo quận Gò Vấp tặng 1.200 phần quà Tết đến người dân khó khăn ảnh 4

Đại đức Thích An Định, trụ trì chùa Phước Lâm, cùng mạnh thường quân tặng quà đến người dân - Ảnh: AĐ

Mỗi phần quà gồm có 1 thùng mì, 10 kg gạo, nhu yếu phẩm.

Đại đức Thích An Định, trụ trì chùa Phước Lâm cho biết mỗi năm dịp xuân về chùa đều có những phần quà gửi tặng đến người dân khó khăn xã Tân Thông Hội, để gửi chút tấm lòng, chúc người dân ấm no, hạnh phúc và an vui trong những ngày Tết.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày