Phật giáo Tây Tạng đến Liên bang Nga

GNO - Thầy Dudjom Yangsi Sangye Pema Shepa Rinpoche thuộc trường phái Phật giáo Tây Tạng Nyingma đang có chuyến viếng thăm thủ đô Moscow và Cộng hòa Dân chủ Kalmykia.

Theo tờ The Buddhist Door, chuyến đi kéo dài từ giữa tháng 8 đến đầu tháng 9, là chuyến thăm đầu tiên của đại diện Phật giáo Nyingma đến Liên bang Nga.

rinpoche tham Moscow 1.jpg


Ngài Dudjom Yangsi Sangye Pema Shepa Rinpoche trên pháp tòa tại Moscow

Trong chuyến đi, Dudjom Yangsi Rinpoche sẽ tổ chức những buổi cầu nguyện, tụng kinh và pháp thoại chủ yếu theo truyền thống của dòng truyền thừa Dudjom Tersar.

Chương trình này thực hiện theo lời mời của cộng đồng người Nga Dechen Daki Ling và Hiệp hội các cộng đồng Phật tử Tăng đoàn Arya.

Chương trình đầu tiên (bắt đầu từ giữa tháng 8) trong chuyến làm việc của Dudjom Yangsi Rinpoche tại thủ đô Moscow là bài giảng tại Central House of Writers có tên “Lời khuyên từ trái tim” cùng với sự hướng dẫn thực hành Phật pháp hàng ngày cho người tham dự. Bên cạnh đó, còn có các khóa tu, các nghi thức Phật giáo thuộc dòng truyền thừa này.

Tại Cộng hòa Dân chủ Kalmykia, các chương trình sẽ diễn ra từ ngày 27-8 đến ngày 1-9 do Hiệp hội các Cộng đồng Phật giáo Truyền thống tổ chức tại các tu viện Kalmyk theo trường phái Nyingma gồm có: Tăng đoàn Mindrolling, cộng đồng Phật tử các ngôi làng ở Troitskoye và Iki-Burul.

Dudjom Sangye Pema Shepa sinh năm 1990 tại Jyekundo, tại khu tôn giáo truyền thống Kham miền đông Tây Tạng là cháu trai của Dudjom Rinpoche, một trong những bậc thầy khả kính của trường phái Phật giáo Nyingma tại Tây Tạng. Dudjom Yangsi Rinpoche được xác nhận là tái sinh của Dudjom Rinpoche bởi các vị Lạt-ma vào năm 1994.

Trần Trọng Hiếu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.

Thông tin hàng ngày