Phật giáo Thái Nguyên tích cực phòng chống dịch Covid-19

GNO - Trong phiên họp đầu năm Canh Tý của Thường trực BTS Phật giáo tỉnh Thái Nguyên sáng qua, 20-2, TT.Thích Nguyên Thành, UVTT HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh đã tán thán công đức của tất cả thành viên BTS tỉnh trong các công tác Phật sự cuối và đầu năm, trong đó có việc tích cực tham gia phòng chống dịch bệnh Covid-19.

68ecb93552a9aaf7f3b8-Copy.jpg


TT.Thích Nguyên Thành phát biểu tại phiên họp đầu năm của Thường trực BTS tỉnh Thái Nguyên

Thượng toạ Trưởng ban cho biết, rất quan tâm đến hoạt động phòng chống dịch Covid-19 của chư tôn đức tại các tự viện. Qua đó, Thượng tọa nhấn mạnh việc nhận thức rõ về loại dịch này để tránh hoang mang, hoảng sợ, có cách phòng ngừa hợp lý...

Được biết, BTS Phật giáo tỉnh Thái Nguyên đã hưởng ứng tích cực lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ và HĐTS GHPGVN trong phòng chống sự lây lan của virus corona. Theo đó, tại Trụ sở BTS - chùa Phù Liễn, TT.Thích Nguyên Thành đã phát hàng ngàn khẩu trang y tế cho người dân, Phật tử đến chùa tham quan lễ Phật đầu năm.

Một số tự viện như chùa Thịnh Đán, chùa Hồng Long, chùa Sơn Dược (Đại Từ)… cũng đã phát hàng ngàn khẩu trang cho người dân tại các buổi lễ kỳ an đầu năm, chủ động hạn chế tập trung đông người để đảm bảo sức khỏe cho Phật tử.

69c1acb3462fbe71e73e-Copy.jpg


Thượng tọa Trưởng ban phát lộc cho thành viên BTS tham dự phiên họp

Trong lời đúc kết phiên họp, TT.Thích Nguyên Thành còn kêu gọi chư tôn đức bảo tồn và phát huy những truyền thống văn hóa tốt đẹp của Phật giáo trước những bài xích thiếu cơ sở, thiếu hiểu biết về văn hóa tín ngưỡng của dân tộc và đạo Phật.

Bên cạnh đó, Thượng tọa cũng nhắc đến vấn đề thống kê số lượng tín đồ, Phật tử mà dư luận đề cập trước đó. Theo Thượng tọa, con số công bố của Tổng cục Thống kê - Bộ Kế hoạch và Đầu tư chưa được chính xác với thực tế, cần phải có phương cách xác định cụ thể hơn từ chính cấp cơ sở và Phật tử.

Ban TTTT tỉnh Thái Nguyên


* Báo Giác Ngộ trân trọng chào đón tin, bài cộng tác của quý bạn đọc, CTV. Bài vở hoan hỷ gửi về: onlinegiacngo@gmail.com

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1183 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tức giận hại thân

GNO - Đức Phật chỉ dạy tức giận (sân) là một trong tam độc của tâm, cùng với tham lam và si mê. Trong y học, tức giận sẽ gây ra hành vi nguy cơ cho sức khỏe. Chúng tôi xin làm rõ vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Thông tin hàng ngày