“Phật giáo tỉnh nhà luôn nỗ lực trong công tác giáo dục”

GNO - Đó là phát biểu của HT.Thích Toàn Đức, Phó ban Thường trực BTS PG Lâm Đông với PV Giác Ngộ khi đại hội PG tỉnh đang diễn ra.

wwwH8 (7).jpg

Hòa thượng cho biết: "Tăng Ni, Phật tử tỉnh Lâm Đồng ngày nay đang được thừa hưởng một thành quả to lớn do các vị tiền bối tạo dựng. Ý thức được công sức của các bậc tiền nhân, trong nhiệm kỳ VII (2007-2012) vừa qua, chúng tôi hết sức nỗ lực trong việc đào tạo lực lượng kế thừa dựa trên công tác giáo dục Tăng Ni. Dù đã cố gắng hết mực nhưng do những điều kiện khó khăn khách quan và chủ quan nên việc làm này cũng cho những kết quả ban đầu dù chưa như ý muốn và chưa tương xứng với tiềm năng của Phật giáo Lâm Đồng. Đây là điều cần phải nghiêm túc nhìn nhận và đầu tư trong thời gian tới.

Về công tác nhân sự, chúng tôi cũng dồn tâm lực để thực hiện sự sắp xếp trở lại nhằm thích nghi với tình hình mới. Tiến hành trẻ hóa khoảng 20% các vị giáo phẩm lớn tuổi, 30% ở độ tuổi trung niên và thành viên tân Ban Trị sự trong nhiệm kỳ mới còn lại là các vị trẻ tuổi có học vị, đạo hạnh và nhiệt tình trong các công tác chung."

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thượng tọa Thích Tâm Hải chia sẻ cùng chư Tăng Ni hành giả an cư liên phường Vũng Tàu, Tam Thắng, Phước Thắng, Rạch Dừa (TP.HCM) tại trường hạ chùa Liên Trì - Ảnh: Tịnh Mạnh

Thượng tọa Thích Tâm Hải: Xây dựng Tăng đoàn vững mạnh từ chất liệu tu học của mỗi thành viên Tăng Ni

GNO - Sự tồn tại của Tăng đoàn không phải là bất biến, sự vững mạnh của Tăng đoàn không chỉ thể hiện ở số lượng, mà được thành tựu từ chất lượng tu tập của từng Tăng Ni. Trong buổi chia sẻ tại trường hạ Liên Trì (P.Vũng Tàu, TP.HCM), Thượng tọa Thích Tâm Hải đã truyền tải thông điệp này đến đại chúng, vào sáng nay 9-7.
Công trình trùng tu chùa Hương Ấp (Vạn Xuân tự) đang được tiến hành

Chư vị giáo phẩm lãnh đạo Giáo hội thăm chùa Hương Ấp - di tích nơi Lý Nam Đế từng xuất gia tu học

GNO - Chiều 8-7, nhân dự Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Thái Nguyên lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031, Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Pháp đã đến chùa Hương Ấp (Vạn Xuân tự) thuộc Khu di tích Lý Nam Đế (phường Phổ Yên) thăm công trình trùng tu đang được tiến hành.
Nhẫn nhục theo Phật giáo không có nghĩa là co mình chịu trận, ai muốn làm gì mình thì làm - Ảnh minh họa

Nhẫn nhục có ích gì?

GNO - Nhẫn nhục theo Phật giáo không có nghĩa là co mình chịu trận, ai muốn làm gì mình thì làm. Nhẫn nhục là bước đệm kham nhẫn cần thiết để tâm an, trí sáng nhằm giải quyết vấn đề một cách thấu tình đạt lý tiếp theo đó. Không phải ngẫu nhiên mà ông cha ta đã đúc kết kinh nghiệm “một điều nhịn, chín điều lành”.

Thông tin hàng ngày