“Phật giáo tỉnh nhà luôn nỗ lực trong công tác giáo dục”

GNO - Đó là phát biểu của HT.Thích Toàn Đức, Phó ban Thường trực BTS PG Lâm Đông với PV Giác Ngộ khi đại hội PG tỉnh đang diễn ra.

wwwH8 (7).jpg

Hòa thượng cho biết: "Tăng Ni, Phật tử tỉnh Lâm Đồng ngày nay đang được thừa hưởng một thành quả to lớn do các vị tiền bối tạo dựng. Ý thức được công sức của các bậc tiền nhân, trong nhiệm kỳ VII (2007-2012) vừa qua, chúng tôi hết sức nỗ lực trong việc đào tạo lực lượng kế thừa dựa trên công tác giáo dục Tăng Ni. Dù đã cố gắng hết mực nhưng do những điều kiện khó khăn khách quan và chủ quan nên việc làm này cũng cho những kết quả ban đầu dù chưa như ý muốn và chưa tương xứng với tiềm năng của Phật giáo Lâm Đồng. Đây là điều cần phải nghiêm túc nhìn nhận và đầu tư trong thời gian tới.

Về công tác nhân sự, chúng tôi cũng dồn tâm lực để thực hiện sự sắp xếp trở lại nhằm thích nghi với tình hình mới. Tiến hành trẻ hóa khoảng 20% các vị giáo phẩm lớn tuổi, 30% ở độ tuổi trung niên và thành viên tân Ban Trị sự trong nhiệm kỳ mới còn lại là các vị trẻ tuổi có học vị, đạo hạnh và nhiệt tình trong các công tác chung."

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hòa thượng Thạch Sok Xane và ông Kim Ngọc Thái

Vĩnh Long: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh thăm lãnh đạo Tỉnh ủy và các cơ quan sau Đại hội lần thứ I

GNO - Sau Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Vĩnh Long lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031, chiều 8-6, Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh do Hòa thượng Thạch Sok Xane, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh làm trưởng đoàn đến thăm lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN tỉnh và các cơ quan tỉnh.
Hội thảo khoa học cấp quốc gia: “Hòa thượng Thích Huệ Thành: Những đóng góp cho Đạo pháp và Dân tộc" do Ban Trị sự GHPGVN TP.Đồng Nai phối hợp cùng môn phong tổ đình Long Thiền và Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức - Ảnh: Đăng Huy

Đồng Nai: Hội thảo về cuộc đời và đạo nghiệp Trưởng lão Hòa thượng Thích Huệ Thành tại tổ đình Long Thiền

GNO - Sáng 8-6, tại tổ đình Long Thiền (P.Biên Hòa), Ban Trị sự GHPGVN TP.Đồng Nai phối hợp cùng môn phong tổ đình Long Thiền và Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia: “Hòa thượng Thích Huệ Thành: Những đóng góp cho Đạo pháp và Dân tộc”.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1349 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Thầy - sự kết nối mầu nhiệm

GNO - Chiều ngày 22-2 năm Bính Ngọ, nắng vẫn gắt trên nền trời xanh tĩnh lặng, vạn pháp vận hành theo duyên như muôn chiều vẫn thế. Nhưng cũng chính trong dòng chảy rất bình thường ấy, một nhân duyên thù thắng đã khẽ mở, đưa chúng con bước vào một cuộc gặp gỡ chạm đến chiều sâu nội tâm chưa từng có.

Thông tin hàng ngày