“Phật giáo tỉnh nhà luôn nỗ lực trong công tác giáo dục”

GNO - Đó là phát biểu của HT.Thích Toàn Đức, Phó ban Thường trực BTS PG Lâm Đông với PV Giác Ngộ khi đại hội PG tỉnh đang diễn ra.

wwwH8 (7).jpg

Hòa thượng cho biết: "Tăng Ni, Phật tử tỉnh Lâm Đồng ngày nay đang được thừa hưởng một thành quả to lớn do các vị tiền bối tạo dựng. Ý thức được công sức của các bậc tiền nhân, trong nhiệm kỳ VII (2007-2012) vừa qua, chúng tôi hết sức nỗ lực trong việc đào tạo lực lượng kế thừa dựa trên công tác giáo dục Tăng Ni. Dù đã cố gắng hết mực nhưng do những điều kiện khó khăn khách quan và chủ quan nên việc làm này cũng cho những kết quả ban đầu dù chưa như ý muốn và chưa tương xứng với tiềm năng của Phật giáo Lâm Đồng. Đây là điều cần phải nghiêm túc nhìn nhận và đầu tư trong thời gian tới.

Về công tác nhân sự, chúng tôi cũng dồn tâm lực để thực hiện sự sắp xếp trở lại nhằm thích nghi với tình hình mới. Tiến hành trẻ hóa khoảng 20% các vị giáo phẩm lớn tuổi, 30% ở độ tuổi trung niên và thành viên tân Ban Trị sự trong nhiệm kỳ mới còn lại là các vị trẻ tuổi có học vị, đạo hạnh và nhiệt tình trong các công tác chung."

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày