“Phật giáo tỉnh nhà luôn nỗ lực trong công tác giáo dục”

GNO - Đó là phát biểu của HT.Thích Toàn Đức, Phó ban Thường trực BTS PG Lâm Đông với PV Giác Ngộ khi đại hội PG tỉnh đang diễn ra.

wwwH8 (7).jpg

Hòa thượng cho biết: "Tăng Ni, Phật tử tỉnh Lâm Đồng ngày nay đang được thừa hưởng một thành quả to lớn do các vị tiền bối tạo dựng. Ý thức được công sức của các bậc tiền nhân, trong nhiệm kỳ VII (2007-2012) vừa qua, chúng tôi hết sức nỗ lực trong việc đào tạo lực lượng kế thừa dựa trên công tác giáo dục Tăng Ni. Dù đã cố gắng hết mực nhưng do những điều kiện khó khăn khách quan và chủ quan nên việc làm này cũng cho những kết quả ban đầu dù chưa như ý muốn và chưa tương xứng với tiềm năng của Phật giáo Lâm Đồng. Đây là điều cần phải nghiêm túc nhìn nhận và đầu tư trong thời gian tới.

Về công tác nhân sự, chúng tôi cũng dồn tâm lực để thực hiện sự sắp xếp trở lại nhằm thích nghi với tình hình mới. Tiến hành trẻ hóa khoảng 20% các vị giáo phẩm lớn tuổi, 30% ở độ tuổi trung niên và thành viên tân Ban Trị sự trong nhiệm kỳ mới còn lại là các vị trẻ tuổi có học vị, đạo hạnh và nhiệt tình trong các công tác chung."

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn phát biểu khai mạc hội nghị - Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Hội nghị Ban Thường trực Hội đồng Trị sự mở rộng: Trình dự thảo Đề án nhân sự Đại hội X của GHPGVN

GNO - Sáng nay, 1-7, tại Văn phòng Ban Thường trực Hội đồng Trị sự phía Nam (thiền viện Quảng Đức, P.Xuân Hòa, TP.HCM), diễn ra Hội nghị Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN mở rộng nhằm sơ kết hoạt động Phật sự 6 tháng đầu năm và thảo luận, định hướng, thống nhất các Phật sự trọng tâm của GHPGVN.
Chùa Phước Bửu, tịnh xá Ngọc Chánh tặng cây xanh, lan tỏa mô hình “Cơ sở tôn giáo xanh” đến người dân vào ngày 29-6 - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Chùa Phước Bửu, tịnh xá Ngọc Chánh tặng cây, lan tỏa mô hình “Cơ sở tôn giáo xanh”

GNO - Chào mừng kỷ niệm 50 năm Sài Gòn - Gia Định vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh (2-7-1976 – 2-7-2026), chùa Phước Bửu, tịnh xá Ngọc Chánh tổ chức tặng cây xanh đến người dân, góp phần nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường sống, phát triển mảng xanh và xây dựng cảnh quan đô thị văn minh, bền vững.

Thông tin hàng ngày