Phật giáo tỉnh Thái Nguyên, Lạng Sơn, Thái Bình Kỷ niệm 40 năm thành lập GHPGVN

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Nhân Kỷ niệm 40 năm thành lập GHPGVN, sáng 7-11, Ban Trị sự Phật giáo các tỉnh Thái Nguyên, Lạng Sơn, Thái Bình đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ bằng hình thức trực tuyến tiếp nối từ điểm cầu chính tại Trụ sở Ủy ban Trung ương MTTQVN.

* Thái Nguyên: Tại điểm cầu tỉnh Thái Nguyên, buổi lễ được diễn ra trong không khí trang trọng với sự tham dự của chư tôn đức Tăng Ni trong Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Thái Nguyên; Về phía chính quyền có bà Nguyễn Thanh Hải, Bí thư Tỉnh ủy; Ông Đặng Xuân Trường, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Ông Phạm Thái Hanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Thái Nguyên cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh đồng tham dự.

Quang cảnh buổi lễ tại đầu cầu tỉnh Thái Nguyên

Quang cảnh buổi lễ tại đầu cầu tỉnh Thái Nguyên

Phát biểu chúc mừng buổi lễ, bà Nguyễn Thanh Hải khẳng định vai trò quan trọng của Phật giáo trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Riêng đối với tỉnh Thái Nguyên, trong những năm qua, Phật giáo luôn đồng hành với chính quyền các cấp trong công việc chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho bà con nhân dân gặp khó khăn; đồng thời hướng dẫn tín đồ Phật giáo hưởng ứng các phong trào thi đua, góp phần quan trọng vào những thành tựu của tỉnh và thực hiện nếp sống chánh đạo, bài trừ mê tín dị đoan...

Chư tôn đức Tăng, Ni đón nhận Bằng khen của UBND và Ủy ban MTTQVN tỉnh Thái Nguyên
Chư tôn đức Tăng, Ni đón nhận Bằng khen của UBND và Ủy ban MTTQVN tỉnh Thái Nguyên

Dịp này, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thái Nguyên đã thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh trao tặng Bằng khen đến Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Thái Nguyên và 9 cá nhân có nhiều đóng góp to lớn đối với sự phát triển chung của tỉnh nhà; Ủy ban MTTQVN tỉnh cũng trao tặng Bằng khen cho 3 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Phật sự, góp phần trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc của tỉnh giai đoạn 2016-2020 và trong hoạt động phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Ban TT-TT Phật giáo Thái Nguyên

* Lạng Sơn: Tham dự buổi lễ trực tuyến Kỷ niệm 40 năm thành lập GHPGVN tại đầu cầu Lạng Sơn có Thượng tọa Thích Quảng Truyền, Phó ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lạng Sơn cùng chư tôn đức trong Ban Trị sự Phật giáo tỉnh; Đại diện lãnh đạo chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể của tỉnh Lạng Sơn cùng các đạo tràng cư sĩ Phật tử trên địa bàn...

Chư tôn đức và đại biểu tỉnh Lạng Sơn tham dự Đại lễ Kỷ niệm 40 năm thành lập GHPGVN qua hình thực trực tuyến

Chư tôn đức và đại biểu tỉnh Lạng Sơn tham dự Đại lễ Kỷ niệm 40 năm thành lập GHPGVN qua hình thực trực tuyến

Cùng chung sự với sự phát triển của GHPGVN, Phật giáo Lạng Sơn tuy chỉ mới thành lập được 15 năm nhưng đã có những bước tiến vượt bậc, đạt được nhiều thành tựu. Phật giáo tỉnh Lạng Sơn luôn tích cực trong các chương trình, hoạt động nhân đạo từ thiện như: xây cầu, làm nhà, xây dựng trường học ở vùng biên giới, hiến máu nhân đạo; tặng quà cho các nạn nhân chất độc da cam, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn các huyện của tỉnh Lạng Sơn…

Trong năm 2021, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Lạng Sơn phối hợp với các cơ quan chính quyền hỗ trợ xây được 9 ngôi nhà và 4 cầu bê tông. Trong giai đoạn 5 năm (từ 2016 - 2021), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lạng Sơn làm từ thiện với số tiền là hơn 4,5 tỷ đồng, góp phần thực hiện hiệu quả công tác an sinh xã hội tại địa phương.

Tập thể, cá nhân tiêu biểu nhận Bằng khen nhân Đại lễ Kỷ niệm 40 năm thành lập GHPGVN

Tập thể, cá nhân tiêu biểu nhận Bằng khen nhân Đại lễ Kỷ niệm 40 năm thành lập GHPGVN

Để ghi nhận những thành tựu đã đạt được của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lạng Sơn trong những năm qua, tại buổi lễ, ông Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lạng Sơn cùng các vị lãnh đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn cho 2 tập thể và 3 cá nhân; Bằng khen của Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Lạng Sơn cho 2 tập thể và 7 cá nhân vì có thành tích tiêu biểu trong xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc.

Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Lạng Sơn trao tặng 30 triệu đồng để hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết

Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Lạng Sơn trao tặng 30 triệu đồng để hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết

Nhân dịp này, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Lạng Sơn đã trao tặng 30 triệu đồng cho Ủy ban MTTQVN tỉnh Lạng Sơn để hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết tại huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn.

Ban TT-TT Phật giáo Lạng Sơn

* Thái Bình: Trong buổi lễ tại đầu cầu tỉnh Thái Bình, thay mặt cho Đảng, chính quyền tỉnh, ông Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh đã trao tặng lẵng hoa tươi thắm đến Thượng tọa Thích Thanh Hòa cùng lời chúc mừng nồng nhiệt nhất đối với Phật giáo tỉnh Thái Bình về sự phát triển lớn mạnh về lượng và chất cùng những kết quả đã đạt được trong 40 năm qua.

Lãnh đạo tỉnh Thái Bình tặng hoa chúc mừng Đại lễ Kỷ niệm 40 năm GHPGVN
Lãnh đạo tỉnh Thái Bình tặng hoa chúc mừng Đại lễ Kỷ niệm 40 năm GHPGVN

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tọa Thích Thanh Hòa, Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh đã cảm ơn lãnh đạo chính quyền, các cơ quan ban, ngành trong tỉnh nhiều năm qua đã quan tâm, tạo điều kiện cho Ban Trị sự Phật giáo tỉnh trong các công tác Phật sự cũng như hỗ trợ cho Tăng, Ni, Phật tử tỉnh Thái Bình trong hoạt động tôn giáo tại các tự viện.

Quang cảnh buổi lễ
Quang cảnh buổi lễ

Dịp này, Thượng tọa cũng khuyến tấn tới chư Tăng, Ni và Phật tử trong tỉnh phải luôn phát huy truyền thống của Phật giáo; tích cực hưởng ứng, tham gia các phong trào thi đua yêu nước do các cấp chính quyền, MTTQ và đoàn thể phát động; phát huy sức mạnh của tôn giáo; phát triển kinh tế - xã hội... góp phần xây dựng và bảo vệ đất nước.

Tronghaitb

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Một thoáng rạ rơm

GNO - Khi những hạt thóc căng mẩy màu vàng ươm đu mình cùng uốn cong thân lúa là lúc vào mùa gặt. Chiếc máy gặt đập liên hoàn hăng hái chạy những đường vòng đều đặn từ đầu ruộng đến cuối ruộng, từ ruộng này sang ruộng khác.

Thông tin hàng ngày