Phật giáo tổ chức Trung thu ở khắp nơi

GNO - Mùa Trung thu về, là mùa vui, mùa để các chùa, nhóm thiện nguyện, Phật tử tổ chức đêm hội trăng rằm, chia sẻ yêu thương, trao quà tới các em nhỏ...

>> Suy nghĩ về Tết Trung thu
>> Sắc màu lễ hội Trung thu ở chùa Thầy
>> Trung thu gợi nhớ mùa trăng cũ

* Đồng Nai: Trung thu tại chùa Liên Sơn

Tối 7-9, tại chùa Liên Sơn (tổ 7, ấp 5, xã Thanh Sơn, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai) đã diễn ra chương trình trung thu chủ đề “Trăng rằm ước mơ” lần 3 dưới sự hướng dẫn của ĐĐ.Thích Chơn Nguyên, trụ trì chùa.

image (16).jpg


ĐĐ.Thích Chơn Nguyên trao giấy khen đến các câu lạc bộ có đóng góp cho chương trình

Chương trình trung thu năm nay có sự giúp sức của Câu lạc bộ Tâm Việt và một số câu lạc bộ khác tại TP.HCM, quý Phật tử gần xa nhằm mang đến thật nhiều niềm vui, những phần quà ý nghĩa trong đêm trung thu cho các trẻ em nghèo tại địa phương.

Chương trình gồm tổ chức lễ rước đèn hoa đăng, sinh hoạt lửa trại, tổ chức trò chơi… với sự tham dự của tất cả các đoàn viên, thanh niên đến từ các câu lạc bộ từ Sài Gòn và các em nhỏ tại chùa Liên Sơn. Tổng kinh phí cho chương trình hơn 24 triệu đồng.

image (17).jpg


Sinh hoạt văn nghệ và trò chơi

Trần Hà Vân

* Bình Thuận: “Kết nối yêu thương” vui Trung thu về vùng sâu, vùng xa

Ngày 6-9-2014 (nhằm 13-8 âm lịch), tại chùa Phước Điền, “Dự án sáng kiến lãnh đạo Phật giáo TP.HCM” do ĐĐ.Thích An Đạt hướng dẫn, Công ty viễn thông Mobifone chi nhánh Bình Thuận phối hợp cùng chi đoàn Phòng Chương trình Phát thanh và Chi đoàn phòng Kỹ thuật - Đài PTTH Bình Thuận tổ chức chương trình “Kết nối yêu thương” - vui Trung thu với các em nhỏ và học sinh nghèo vùng sâu, vùng xa xã Hàm Phú, huyện Hàm Thuận Bắc (Bình Thuận).

ket noi2.JPG


Trao những phần quà ý nghĩa đến với các em nhỏ và học sinh vùng sâu, vùng xa xã Hàm Phú

Tại đây, đoàn đã tặng 250 phần quà gồm: lồng đèn, sữa, bánh kẹo, tập vở (trị giá mỗi phần 100.000 đồng/phần) và 50 nón bảo hiểm cho các em nhỏ và học sinh từ lớp 1 tới lớp 3. Cùng với các hoạt động vui tết Trung thu, các em được tham gia vào các trò chơi dân gian: ném vòng, vua phá lưới, tô màu, gian hàng ẩm thực, giao lưu văn nghệ, rước đèn....

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, mang đến niềm vui đầy ắp yêu thương cho các em nhỏ và học sinh ở xã nghèo vùng sâu, vùng xa vui tết Trung thu.

Nguyên Chân

* Long An: Trung thu tại tịnh thất Phước Duyên

Tối 6-9 tại tịnh thất Phước Duyên (khu B, thị trấn Hậu Nghĩa, tỉnh Long An), Sư cô Thích nữ Như Tâm, trụ trì tịnh thất đã có buổi sinh hoạt và tặng gần 30 phần quà gồm bánh trung thu, lồng đèn cho các em nghèo tại địa phương.

long an hv.jpg


Sư cô Thích nữ Như Tâm vui trung thu cùng trẻ em

Tuy tịnh thất Phước Duyên còn gặp nhiều khó khăn trong công việc xây dựng. Nhưng sư cô trụ trì cũng muốn dành những phần quà nhỏ để các em nghèo tại địa phương có một mùa trung thu ấm áp, vui tươi.

Trần Hà Vân

* Thụy Điển: Chùa Đại Bi Tâm tổ chức Trung thu cho con em Phật tử Việt Nam

Tối 13-8 Giáp Ngọ (6-9), tại chùa Đại Bi Tâm 2 (HT.Thích Phật Đạo trụ trì) đã tổ chức đêm trung thu cho con em người Việt tại Gnosjö, Sweden.

trungthu06.jpg


Cùng hoan hỷ với các trẻ em Việt kiều tại chùa Đại Bi Tâm

Các em rất vui khi được cha mẹ đưa đến chùa để mình có dịp tham gia các trò chơi dân gian của Việt Nam và hát các bài nhạc bằng tiếng Việt. Dù rằng có nhiều em không hiểu hết tiếng Việt hoặc nói chưa rõ nhưng các em rất phấn khởi khi được xem múa lân, thi đua hát, đọc thơ, kể chuyện bằng tiếng Việt để được nhận những phần quà nhỏ trong chương trình. Đặc biệt, có nhiều em nhỏ mặc những chiếc áo ài truyền thống người Việt rất dễ thương.

Được biết, ngôi chùa này ngoài những buổi tu tập của Phật tử người Việt ra thì còn có nhiều hoạt động văn hóa khác của cộng đồng người Việt sinh sống ở đây. Tại chùa có lớp dạy tiếng Việt cho con em người Việt học miễn phí vào Chủ nhật hàng tuần.

trungthu05.jpg


Các em nhỏ xem múa lân rất thích thú tại chùa Đại Bi Tâm

Thành Toàn (từ Thụy Điển)

* Kiên Giang: 1.000 phần quà Trung thu đến trẻ em nghèo

Sáng 6-9, tại tỉnh Kiên Giang, Trung tâm thẩm mỹ viện Ngọc Hường dưới sự hướng dẫn của Tổng giám đốc Đỗ Khánh Hòa, cùng nhân viên thẩm mỹ viện đã có chuyến phát quà từ thiện đến các huyện của tỉnh Kiên Giang.

kiengiang hv.jpg


Anh Đỗ Khánh Hòa trao quà cho các em nhỏ

Đây là hoạt động vui Tết Trung thu đầu tiên của Trung tâm thẩm mỹ viện Ngọc Hường đến với các em nghèo tại vùng quê tỉnh Kiên Giang. Theo đó, đoàn đã tặng 1.000 phần quà đến các em nghèo với mong muốn chia sẻ tình cảm ấm áp, yêu thương đến các em nghèo, để các em có được niềm vui trong mùa trăng tháng Tám.

Hà Vân

* Bình Dương: Trung thu cho các em nhỏ tại Bệnh viện đa khoa

Sáng 31-8-2014, ĐĐ.Thích Bửu Thành, trụ trì chùa Bửu Châu (xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, TP.HCM) đã hướng dấn quý Phật tử đến thăm và tặng quà trung thu cho các em nhỏ tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương.

Theo đó, đã trao 200 phần quà gồm bánh trung thu, lồng đèn đến các em nhỏ, phát tặng 700 suất cơm đến bệnh nhân nghèo tại đây.

trung thu bd.jpg


ĐĐ.Thích Bửu Thành tặng quà trung thu cho các em trong bệnh viện

Chương trình do ĐĐ.Thích Bửu Thành vận động Phật tử đóng góp, giúp các em nhỏ trong bệnh viện không có điều kiện vui Tết Trung thu bên ngoài vẫn có một không khí ấm áp bên các bạn ngay rong môi trường bệnh viện.

Qua đây, thầy trụ trì cùng quý Phật tử mong mỏi các em nhỏ mau khỏi bệnh để sớm trở về với gia đình.

T.H.Vân

* Chùa Quang Minh tổ chức chương trình trung thu liên tỉnh

Từ ngày 31-8 đến ngày 8-9-2014, ĐĐ.Thích Trí Dũng, trụ trì chùa Quang Minh (Cần Đước, Long An) hướng dẫn đoàn Phật từ chùa Quang Minh có chuyến đi liên tỉnh để tổ chức chương trình trung thu cho các em nhỏ.

ch QM2.jpg


Trong mùa Trung thu 2014, chùa Quang Minh đã tặng 5.000 phần quà tới các em nhỏ ở nhiều nơi

Đoàn đã đến các tỉnh, thành gồm Bình Định, Bình Thuận, Long An, Cần Thơ, Sóc Trăng, Vĩnh Long - phát tặng hơn 5.000 phần quà, tổng giá trị lên đến 187 triệu đồng.

Đây là chuyến đi quy mô lớn, do ĐĐ.Thích Trí Dũng thực hiện cùng với sự trợ giúp của quý Phật tử tại đạo tràng chùa Quang Minh và Phật tử gần xa.

Qua chương trình ĐĐ.Trụ trì mong muốn đem đến những phần quà nhỏ đến các em nghèo tại các vùng sâu, vùng xa - mong các em có được mùa Trung thu ấm áp, hạnh phúc.

Trần Hà Vân

* Nhóm Miền Yêu Thương và các nhóm từ thiện tặng 500 phần quà Trung thu

Theo đó, chiều qua, 7-9 (14-8 Giáp Ngọ), tại Trường Tiểu học Long Thuận (xã Long Thuận, thị xã Gò Công, Tiền Giang), nhóm Miền Yêu Thương Mỹ Tho, Mầm Xanh và các anh chị nhóm thiện nguyện Sài Gòn phối hợp với nhà trường tổ chức chương trình Trung thu cho các em học sinh đang học tại đây.

anh myt 1.jpg


Chương trình múa lân phục vụ các bạn nhỏ ở trường Long Thuận - Ảnh: MYT

Chương trình có chơi trò chơi tập thể có thương, văn nghệ, đố vui, múa lân và tặng 500 phần quà trung thu có bánh trung thu, lồng đèn, bánh kẹo, sữa, nước ngọt...

Thầy Thiện Minh, Tăng sinh Trường TCPH tỉnh Tiền Giang, trú tại chùa Phật Ân (TP.Mỹ Tho) - cầu nối cho chương trình cho biết, các em nhỏ ở đây rất vui khi được nhận quà trung thu của các nhóm thiện nguyện, cho hay nơi đây khó khăn, đây là lần đầu tiên có một chương trình trung thu ấm cúng như vậy...

anh myt 2.jpg


Gửi tới các em những phần quà, cùng hoan hỷ trong những trò chơi tập thể, văn nghệ

Cô Phan Thị Thanh Thúy, hiệu trưởng nhà trường bày tỏ cảm ơn các nhóm từ thiện và mong rằng, sẽ tiếp tục đón nhận tinh thần thiện nguyện dành cho học sinh của trường.

L.Đ.L

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày