Phật ơi! Ngài gọi con

GN - “Phật ơi! Ngài gọi con” là Câu lạc bộ (CLB) tập hợp các bạn trẻ có tâm hướng Phật và cũng là nơi mọi người cùng nhau chung tay vào các hoạt động thiện nguyện.

CLB do Phật tử Tuấn Phi (TP.HCM) khởi xướng - thành lập vào năm 2015 với mong muốn mọi người có một nơi để cùng nhau chia sẻ, học hỏi giáo lý đạo Phật và tu tập theo lời dạy của Đức Như Lai. Bên cạnh đó, CLB còn là nơi để mọi người cùng nhau chung tay làm các hoạt động thiện nguyện.

Anh TT 1.jpg.jpg
Với tâm nguyện lành, thành viên CLB đã mang mùa xuân đến với nhiều người - Ảnh: T.P

Anh Phi cho biết, thời gian đầu chỉ có một mình nên gặp nhiều khó khăn, anh tự lên kế hoạch, tự kêu gọi nguồn tài trợ và nhân lực vì mọi người chưa biết CLB tổ chức như thế nào nên cũng chưa đặt niềm tin vào. Tuy nhiên, sau một thời gian, thấy được những hoạt động thiết thực của CLB nên mọi người đã tin tưởng và tham gia tích cực.

Hiện tại, trên fanpage CLB có hơn 39.000 người tham gia với nhiều lứa tuổi, giới tính, văn hóa khác nhau. Nhóm đang hoạt động ở 3 nơi gồm TP.HCM, Đà Nẵng và Phan Thiết (Bình Thuận).

Chủ nhiệm CLB chia sẻ, bản thân rất vui mừng vì “Phật ơi! Ngài gọi con” đã giúp nhiều bạn thay đổi cách sống, suy nghĩ tích cực hơn. “Rất nhiều bạn lúc trước sống hời hợt, vô nghĩ vô lo, nhưng sau khi biết đến nhóm và hoạt động cùng nhau, thì giờ đây các bạn đã biết ăn chay, sống thiện lành và từ bỏ đi rất nhiều thói hư tật xấu trong cuộc sống”, anh Tuấn Phi chia sẻ.

Rồi anh kể về một trường hợp, trong CLB có bạn T.T.P, lúc trước ăn chơi, lêu lổng, thường hay tụ tập bạn bè chơi bời, không nghe lời cha mẹ. Tuy nhiên, từ khi tham gia vào CLB, bạn P. đã thay đổi tâm tính, trở thành một người sống có ích. Hiện tại, bạn P. vừa đi học vừa đi làm thêm, thời gian rảnh thì tham gia các hoạt động của CLB và còn biết dành dụm tiền để mua thức ăn cho người lang thang, cơ nhỡ.

“Đặc biệt bạn P. đã phát nguyện quy y Tam bảo và nhất tâm hướng Phật. Sự thay đổi tích cực này của P. như một nguồn động lực giúp chúng tôi tiếp tục là người kết nối cho mọi người và giúp họ biết đến Phật pháp để sống tốt hơn”, anh Tuấn Phi bày tỏ.

CLB đã tổ chức nhiều chương trình từ thiện định kỳ nhằm giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn như “Xuân an vui” trao quà cho bà con nghèo ăn Tết, “Phật về vui hết khổ đau” tặng quà cho hội người mù nhân mùa Phật đản, “Trái tim từ bi” tặng quà cho bà con nghèo mùa Vu lan, “Trăng Từ bi” với trung thu cho trẻ em nghèo, “Đêm Trung thu” tặng những suất ăn cho người lang thang cơ nhỡ , “Hoa về trên phố” tặng quà cho phụ nữ nhân các ngày lễ của nữ giới, “Mắt thương nhìn cuộc đời” trao quà cho bà con nghèo, xây cầu, xây nhà cho bà con nghèo, cứu trợ đồng bào lũ lụt...

Anh TT 2.jpg.jpg
Phát triển đời sống tâm linh cũng là một trong những nội dung mà CLB hướng đến - Ảnh: T.P

Để các bạn có cơ hội được tu tập, học hỏi Phật pháp, CLB còn tổ chức và tham gia các chương trình mang tính giáo dục và hướng mọi người đến sự chuyển hóa thân tâm như tham gia cài hoa hồng nhân lễ Vu lan, lạy ngũ bách danh nhân 3 kỳ vía Quan Âm mỗi năm, ấn tống kinh sách, tổ chức phóng sanh, tổ chức buffet chay gây quỹ, hỗ trợ nước khoáng cho các khóa tu tại chùa Giác Ngộ (Q.10), nghe giảng tại các chùa - Chủ nhiệm CLB cho biết.

Theo anh Tuấn Phi, đáng mừng là CLB ngày càng thu hút mọi người tham gia và đóng góp sức lực, tài lực hầu giúp đỡ được nhiều hoàn cảnh khó khăn. Nhưng, mừng hơn đối với nhóm bạn trẻ này chính là, thông qua việc tham gia CLB, các bạn có nơi để phát triển tâm linh, hướng đến điều thiện lành.

“Người trẻ biết đi chùa và làm điều thiện là vô cùng trân quý. Vì vậy, hãy sống thật ý nghĩa để xứng đáng là người con Phật, theo “tiếng gọi” của Ngài”, các thành viên tâm niệm như vậy nên đã nỗ lực không ngừng trong suốt hơn 3 năm qua...

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký qua đời ở tuổi 75

Nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký qua đời ở tuổi 75

GNO - Nhà văn - nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký, người thầy đầu tiên viết chữ bằng chân, qua đời lúc 2 giờ 5 phút ngày 28-9 tại nhà riêng ở phường Phước Long B, TP.Thủ Đức sau thời gian chiến đấu với bệnh suy thận.
Ghi nhận cảnh tại chùa Bảo Lâm, phường Đúc, thành phố Huế sáng 28-9

Ghi nhận ban đầu tại Thừa Thiên Huế sau đỉnh bão Noru

GNO - Với sức gió giảm còn 117 km/h (cấp 11), trên đất liền từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi, bão Noru làm đổ cây xanh, tốc mái và khiến hàng nghìn trạm biến áp bị mất điện. Hơn 40 hộ dân ở xóm Hương Giang (thành phố Huế) vẫn đang bị cô lập do thủy triều dâng cao.
Ảnh minh họa

Sinh, già, bệnh, chết

GNO - Ajahn Lee Dhammadaro (1907-1961), là Thiền sư theo truyền thống tu trong rừng của Phật giáo Thái Lan (Thai Forest Tradition).

Thông tin hàng ngày