Phật tử Lá Bồ Đề cúng dường Tam bảo

GNO - Ngày 16-2, 170 Phật tử nhóm Lá Bồ Đề (TP.HCM) đã tổ chức ngày hành hương cúng dường Tam bảo.

Xuất phát tại tổ đình Linh Sơn (quận 1), đoàn đã được HT.Thích Minh Hiền dẫn lễ và cả đoàn cùng niệm Chú Đại bi. Sau buổi tác pháp cúng dường, Hòa thượng cũng đã phát lộc Phật đến các thành viên.

DSC_0091.jpg
Phái đoàn tác bạch cúng dường

Sau đó đoàn đã đến Vĩnh Long, cúng dường tại các chùa: Phật Ngọc Xá Lợi, Kỳ Viên, Long Thành và Viên Giác. Tại chùa Long Thành ngoài cúng dường, đoàn gửi tịnh tài hỗ trợ đến mái ấm dưỡng lão, các thành viên cũng đã đến thăm động viên, lì xì may mắn đầu năm đến các cụ đang sống tại mái ấm.

Tại Tiền Giang, đoàn đến cúng dường tại chùa Trường Sanh, tổ đình Vĩnh Tràng và chùa Phổ Đức. Tại chùa Trường Sanh sau khi tác pháp cúng dường, hầu hết các Phật tử đã cùng nhau phát tâm thêm để góp sức trong việc trùng tu ngôi chùa.

Tại Long An, đoàn cúng dường tại chùa Thiên Phước (Trung cấp Phật học tỉnh Long An) và tổ đình Kim Cang, hoàn mãn ngày hành hương.

Tổng kinh phí cúng dường của ngày hành hương 130 triệu đồng do các Phật tử gần xa phát tâm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tượng Tuyết Sơn - những bảo vật vô giá dưới mái chùa Việt

Tượng Tuyết Sơn - những bảo vật vô giá dưới mái chùa Việt

GNO - Cùng với quá trình phát triển lâu dài của Phật giáo, tại Việt Nam, đặc biệt là ở khu vực đồng bằng Bắc bộ, một số loại hình nghệ thuật như kiến trúc chùa chiền, điêu khắc tượng vũ cũng phát triển đặc sắc. Đặc biệt, đối với việc điêu khắc tượng Phật, tượng Tuyết Sơn có một vị trí đáng kể về nhiều phương diện.
Cực lạc mỉm cười

Cực lạc mỉm cười

GNO - Trần Quê Hương là bút danh của Hòa thượng Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phật học VN.

Thông tin hàng ngày