Phật tử phản đối Buddha Bar ở Malaysia

GNO - MCA (Công hội Người Hoa ở Malaysia) đã lên tiếng phản đối việc mở một chi nhánh của một quán bar nhượng quyền thương mại toàn cầu ở Kota Kinabalu trong đó đã sử dụng danh hiệu “Phật” trong lĩnh vực kinh doanh.

buddha bar.jpg

Phản đối việc dùng danh từ Phật và hình tượng của Ngài
làm tên quán bán rượu và trang trí nơi thiếu tôn nghiêm ở Malaysia

Đảng chính trị, trong quá khứ đã từng công kích chính quyền bang Kelantan trong việc cho phép cờ bạc và bán đồ uống có cồn cũng đã mô tả hành động uống rượu là đi ngược lại giáo lý của Phật giáo, tôn giáo chiếm ưu thế về số lượng tín đồ trong cộng đồng người Malaysia gốc Hoa.

"Uống rượu bia không chỉ là một hành vi vi phạm năm giới của Phật giáo mà hành động này cũng đi ngược lại với nền văn hóa năm ngàn năm của Phật giáo", ông Heng Seai Kie, phó thư ký kiêm chủ tịch văn phòng MCA nói.

Việc lên án này là hành động tiếp theo sau cuộc biểu tình của Hiệp hội Thanh niên Phật giáo Malaysia (YBAM) phản đối Buddha Bar sử dụng danh từ Phật - Bậc Giác ngộ được cung kính, quy ngưỡng mà còn cả việc sử dụng tượng Phật để trang trí.

"Tôi kêu gọi Tòa thị chính Kota Kinabalu có hành động kịp thời nhằm thu hồi giấy phép hoạt động của cơ sở này", bà Heng nói thêm.

Bà Heng nói là một Phật tử mộ đạo bà nhận thấy cái tên "Buddha Bar" là sự thiếu tôn trọng đối với Đức Phật và làm phương hại đến sự thiêng liêng của Phật giáo.

Trước đó, YBAM đã phát động chiến dịch "Nói không với Buddha Bar", và kêu gọi Phật tử trong nước phản đối kiên trì và liên tục cho đến khi chủ doanh nghiệp ngừng sử dụng từ “Phật” (Buddha) làm tên doanh nghiệp của họ và sử dụng tranh tượng Đức Phật làm vật dụng trang trí trong quán bar.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày