Phật tử Việt tại Nhật về chùa mừng Phật đản

GNO - Hòa trong không khí hân hoan kính mừng Đức Phật Đản sinh PL.2562 của người con Phật khắp nơi, chùa Việt Nam ở Kanagawaken, Aikogun, Aikawamachi, Hanbara, Nhật Bản - nơi nương tựa tâm linh cho bà con kiều bào trên xứ sở hoa anh đào đã long trọng tổ chức Đại lễ trong hai ngày, 26 và 27-5-2018, thu hút đông đảo bà con Phật tử về tham dự.

IMG_2483.jpg


Đêm hoa đăng hướng Phật tối 26-5

Theo đó, tối thứ Bảy, 26-5 là đêm hội hoa đăng mừng Phật đản: giây phút lắng đọng nhất là khoảnh khắc truyền đăng từ chư tôn thiền đức đến Phật tử - biểu hiện của Tăng đoàn hòa hợp, ánh sáng của tình thương, chân lý được chan hòa khắp chốn.

Sau đó chư tôn thiền đức và Phật tử lắng đọng tâm tư để lắng nghe những giai điệu của thiền ca và thực tập thiền quán.

IMG_2480.jpg


Phật tử Việt sống tại Nhật cùng thế hệ sinh ra tại đây cùng về chùa hướng Phật, nhất là dịp Phật đản

Sáng nay, 27-5, chùa Việt Nam chính thức tổ chức Đại lễ kính mừng Phật đản với nghi thức cử ba hồi chuông trống Bát-nhã, bà con Phật tử đứng trang nghiêm, chắp tay thành kính cung đón chư tôn đức, hát đạo ca và dành một phút nhập Từ bi quán, tưởng nhớ đến ngày Đản sanh của Đức Thế Tôn.

Buổi lễ diễn ra trong không khí ấm áp của những người con xa quê tụ hội về dưới mái chùa và có sự chứng minh của chư tôn đức Tăng Ni ở Mỹ và VN qua, Phật tử đến khắp các tỉnh thành Nhật Bản.

Trong buổi lễ, ĐĐ.Thích Nhuận Ân, trú trì chùa bày tỏ mong muốn, những thế hệ con em ở Nhật phải thiết lập và duy trì được huyết thống tâm linh Phật giáo Việt Nam, phải tạo dựng được môi trường cho các con em người Việt ngồi lại với nhau - bảo lưu giữ gìn và trau dồi ngôn ngữ-văn hóa tâm linh.

Buổi lễ được tiến hành theo nghi thức truyền thống của Phật giáo Việt Nam, sau nghi thức hành chính, đến nghi thức Phật đản và lễ tắm Phật.

Chiều cùng ngày chùa tổ chức lễ quy y Tam bảo và cúng chẩn thí âm linh cô hồn, cầu nguyện cho quốc thái dân an.

Một vài hình ảnh Đại lễ Phật đản hôm nay tại chùa Việt Nam ở Kanagawaken, Aikogun, Aikawamachi, Hanbara, Nhật Bản do CTV Giác Ngộ vừa gửi về:

IMG_2573.jpg
IMG_2603.jpg
IMG_2638.jpeg
IMG_2601.jpg
IMG_2649.jpeg
IMG_2651.jpeg


Lễ chính thức Đại lễ Phật đản PL.2562 tại chùa Việt Nam ở Nhật

Thích Châu Viên
(từ Nhật)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lâm Đồng, Sở Dân tộc và tôn giáo và các ban ngành họp mặt, trao đổi công tác Phật sự vào chiều 24-3

Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lâm Đồng, Sở Dân tộc và tôn giáo và các ban ngành họp mặt, trao đổi công tác Phật sự

GNO - Chiều 24-3, lãnh đạo Sở Dân tộc và tôn giáo cùng các ban ngành tỉnh tổ chức gặp mặt Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lâm Đồng để trao đổi về công tác tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2570 và Đại hội đại biểu GHPGVN tỉnh Lâm Đồng lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031, tại Trung tâm Hành chính tỉnh (phường Xuân Hương - Đà Lạt).
Kính lễ Đức Thế Tôn - Bậc Thầy của trời người - Ảnh: Làng Mai

Ý nghĩa Phật xuất gia, thành đạo

GNO - Ý nghĩa xuất gia, thành đạo và thuyết pháp giáo hóa của Đức Phật là ba vấn đề chính mà quý thầy cô cần suy nghĩ để khéo vận dụng những lời dạy trong kinh điển Nguyên thủy và Đại thừa.
Ý nghĩa xuất gia của Đức Phật

Ý nghĩa xuất gia của Đức Phật

GNO - Chúng ta triển khai sâu hơn về ý nghĩa xuất gia của Đức Phật để có thể nhận rõ tầm quan trọng của xuất gia, giúp chúng ta sống đúng như Phật dạy.
Ảnh minh họa

Trong khu vườn mùa xuân

GNO - Tôi ngồi ngoài hiên nhà nhìn con gái rón rén thò những ngón chân xinh chạm nhẹ vào vạt nắng. Nắng xuân xiên qua hàng rào ấm áp choàng lên mảnh sân lún phún rêu. Tiếng cười trong trẻo của các con đưa tôi quay về miền ký ức của những năm thơ ấu.

Thông tin hàng ngày