Phật tử Việt tại Nhật về chùa mừng Phật đản

GNO - Hòa trong không khí hân hoan kính mừng Đức Phật Đản sinh PL.2562 của người con Phật khắp nơi, chùa Việt Nam ở Kanagawaken, Aikogun, Aikawamachi, Hanbara, Nhật Bản - nơi nương tựa tâm linh cho bà con kiều bào trên xứ sở hoa anh đào đã long trọng tổ chức Đại lễ trong hai ngày, 26 và 27-5-2018, thu hút đông đảo bà con Phật tử về tham dự.

IMG_2483.jpg


Đêm hoa đăng hướng Phật tối 26-5

Theo đó, tối thứ Bảy, 26-5 là đêm hội hoa đăng mừng Phật đản: giây phút lắng đọng nhất là khoảnh khắc truyền đăng từ chư tôn thiền đức đến Phật tử - biểu hiện của Tăng đoàn hòa hợp, ánh sáng của tình thương, chân lý được chan hòa khắp chốn.

Sau đó chư tôn thiền đức và Phật tử lắng đọng tâm tư để lắng nghe những giai điệu của thiền ca và thực tập thiền quán.

IMG_2480.jpg


Phật tử Việt sống tại Nhật cùng thế hệ sinh ra tại đây cùng về chùa hướng Phật, nhất là dịp Phật đản

Sáng nay, 27-5, chùa Việt Nam chính thức tổ chức Đại lễ kính mừng Phật đản với nghi thức cử ba hồi chuông trống Bát-nhã, bà con Phật tử đứng trang nghiêm, chắp tay thành kính cung đón chư tôn đức, hát đạo ca và dành một phút nhập Từ bi quán, tưởng nhớ đến ngày Đản sanh của Đức Thế Tôn.

Buổi lễ diễn ra trong không khí ấm áp của những người con xa quê tụ hội về dưới mái chùa và có sự chứng minh của chư tôn đức Tăng Ni ở Mỹ và VN qua, Phật tử đến khắp các tỉnh thành Nhật Bản.

Trong buổi lễ, ĐĐ.Thích Nhuận Ân, trú trì chùa bày tỏ mong muốn, những thế hệ con em ở Nhật phải thiết lập và duy trì được huyết thống tâm linh Phật giáo Việt Nam, phải tạo dựng được môi trường cho các con em người Việt ngồi lại với nhau - bảo lưu giữ gìn và trau dồi ngôn ngữ-văn hóa tâm linh.

Buổi lễ được tiến hành theo nghi thức truyền thống của Phật giáo Việt Nam, sau nghi thức hành chính, đến nghi thức Phật đản và lễ tắm Phật.

Chiều cùng ngày chùa tổ chức lễ quy y Tam bảo và cúng chẩn thí âm linh cô hồn, cầu nguyện cho quốc thái dân an.

Một vài hình ảnh Đại lễ Phật đản hôm nay tại chùa Việt Nam ở Kanagawaken, Aikogun, Aikawamachi, Hanbara, Nhật Bản do CTV Giác Ngộ vừa gửi về:

IMG_2573.jpg
IMG_2603.jpg
IMG_2638.jpeg
IMG_2601.jpg
IMG_2649.jpeg
IMG_2651.jpeg


Lễ chính thức Đại lễ Phật đản PL.2562 tại chùa Việt Nam ở Nhật

Thích Châu Viên
(từ Nhật)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Buổi ra mắt cuốn sách "Giấc mơ hóa Rồng Xanh" của tác giả Trần Tuệ Tri được tổ chức vào sáng ngày 27-12 tại Trung tâm Khởi nghiệp Sáng tạo TP.HCM (P.Xuân Hòa, TP.HCM) - Ảnh: TC

“Giấc mơ hóa Rồng Xanh” và ước vọng về một tương lai hạnh phúc

GNO - Trong buổi ra mắt cuốn sách mới nhất của mình được tổ chức vào sáng ngày 27-12 tại Trung tâm Khởi nghiệp Sáng tạo TP.HCM (P.Xuân Hòa, TP.HCM), tác giả Trần Tuệ Tri cùng các khách mời chia sẻ viễn kiến về một xã hội Việt Nam thịnh vượng, hùng cường nhưng cũng giàu bản sắc văn hóa, đủ đầy hạnh phúc.
Độc giả Nga Nguyễn: Báo Giác Ngộ trong tôi là một hành trình tỉnh thức

Độc giả Nga Nguyễn: Báo Giác Ngộ trong tôi là một hành trình tỉnh thức

GNO - Có những mối nhân duyên không đến bằng tiếng gọi lớn, mà bằng sự bền bỉ. Với tôi, Báo Giác Ngộ là một nhân duyên như thế, bắt đầu từ những năm tháng sinh viên non trẻ, đi qua bao đổi thay của cuộc đời, để rồi ở lại như một điểm tựa tinh thần, nơi chữ nghĩa không chỉ để đọc, mà để soi lại chính mình.

Thông tin hàng ngày