19/04/2019 13:11 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Tình nguyện viên góp phần cho thành công Đại lễ Vesak

GNO - Đó là nhận định từ buổi họp sáng 18-4, tại hội trường Điện Tam Thế - chùa Tam Chúc (thị trấn Ba Sao, H.Kim Bảng, Hà Nam) của Tiểu ban Tổ chức thanh niên, sinh viên tình nguyện thuộc Ủy ban Tổ chức Quốc gia Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc 2019.

dsc_3681_1.jpg
Quang cảnh phiên họp

Phiên họp đặt dưới sự chủ tọa của TT.Thích Minh Quang, Ủy viên HĐTS, Phó Văn phòng I T.Ư, Trưởng Tiểu ban; TT.Thích Quang Thạnh, Ủy viên HĐTS, Phó Văn phòng II T.Ư, Phó tiểu ban Thường trực cùng chư tôn đức Phó tiểu ban; chị Đỗ Thị Kim Hoa, Giám đốc Trung tâm Tình nguyện quốc gia Trung ương Đoàn TNCS HCM và Tăng Ni, Phật tử Phó trưởng ban, UVTT, UV trong Tiểu ban.

Tại đây, TT.Thích Minh Quang giới thiệu sơ đồ về địa hình tổng thể của những nơi có các  sự kiện được tổ chức tại khu vực chùa Tam Chúc và phân bố các công việc cụ thể của những vị phụ trách các nhóm  tình nguyện viên.

Thượng tọa yêu cầu các vị tham gia trong tiểu ban về sự nhiệt huyết, có ý thức  trách nhiệm trong công việc của mình để có hiệu quả cao. Qua đó, nhắc các trưởng nhóm phụ trách kiểm tra xem xét các đầu việc, rà soát các bộ phận, chủ động vào cuộc…

Các vị trong tiểu ban phát biểu đóng góp những ý kiến cụ thể cho những công việc của tình nguyện viên tham gia trong các sự kiện, các khâu hậu cần, ăn nghỉ của tình nguyện viên.

Đồng thời, đề nghị có phương án cụ thể, phân công các nhóm trưởng phụ trách cụ thể các công việc của công tác tình nguyện viên, tuyển chọn - tập huấn tình nguyện viên với tiêu chí thân thiện - năng động - nhiệt tình - hiệu quả, nhất là nhóm tình nguyện viên phục vụ công tác đối ngoại (đón đưa, hướng dẫn, hỗ trợ các vị khách nước ngoài từ khi ở sân bay cho tới chỗ ăn nghỉ, nơi hội họp…) để các đoàn quốc tế tới dự Đại lễ ghi dấu ấn tốt đẹp không chỉ là của GHPGVN mà còn của đất nước Việt Nam.

dsc_3656_jpg.jpg
TT.Thích Minh Quang chủ trì phát biểu

Thượng tọa Trưởng Tiểu ban nhấn mạnh, công tác tình nguyện viên phục vụ Đại lễ là một khâu rất quan trọng góp phần không nhỏ vào thành công của Đại lễ Vesak LHQ 2019.

Được biết, sẽ có hơn 7.000 Tăng Ni trẻ, thanh niên, sinh viên, học sinh tham gia các đội hình tình nguyện phục vụ Đại lễ Vesak 2019 ở các vị trí khác nhau như: lễ tân, hướng dẫn đoàn, đón tiếp, hậu cần, ẩm hực, đêm hoa đăng…

Phúc Thịnh

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.068
Nguyệt san Giác Ngộ
Địa điểm phát hành GN, cụm Tư vấn
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Tư vấn
Sách Giác Ngộ, cụm Tư vấn
Liên hệ 1
Visitor
Visitor