Phiên trù bị Đại hội đại biểu Phật giáo Bình Chánh lần thứ X tại tu viện Tường Vân

Chư tôn đức chủ tọa phiên trù bị chiều 22-11
Chư tôn đức chủ tọa phiên trù bị chiều 22-11
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 22-11, tại tu viện Tường Vân (thị trấn Tân Túc), Ban Trị sự GHPGVN huyện Bình Chánh (TP.HCM) đã tổ chức phiên trù bị, rà soát công tác tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo huyện nhiệm kỳ 2021-2026. 
Thực hiện nghi thức chào Quốc kỳ và Đạo kỳ ảnh 1

Thực hiện nghi thức chào Quốc kỳ và Đạo kỳ

Quang lâm tham dự và chỉ đạo có Thượng tọa Thích Thiện Quý, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự Phật giáo TP; Thượng tọa Thích Quang Thạnh, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Ban Trị sự Phật giáo TP; Đại đức Thích Trung Nguyện, Phó Thư ký Ban Trị sự Phật giáo TP; Hòa thượng Thích Thiện Lạc, Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Bình Chánh, Trưởng ban Tổ chức Đại hội, cùng chư tôn đức Thường trực Ban Trị sự và đại diện các tự viện.

Lãnh đạo huyện Bình Chánh có đại diện Phó Trưởng ban Dân vận Huyện ủy Trần Văn Xem, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQVN huyện Hứa Thị Phương Hồng, Phó Phòng Nội vụ Phạm Thanh Tùng...

Hòa thượng Thích Thiện Lạc phát biểu khai mạc ảnh 2

Hòa thượng Thích Thiện Lạc phát biểu khai mạc

Tại phiên trù bị, sau phát biểu khai mạc của Hòa thượng Thích Thiện Lạc, các thành viên Ban Tổ chức đã trình nội dung các văn kiện, nhân sự và báo cáo công tác chuẩn bị cho đại hội.

Hội nghị đã nghe những ý kiến đóng góp từ Ban Thư ký Ban Trị sự GHPGVN TP, từ hình thức, nội dung cũng như yêu cầu sửa đổi một vài chi tiết để phù hợp với Thông tư hướng dẫn của Trung ương Giáo hội và Ban Trị sự Phật giáo TP về công tác tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo quận huyện.

Thương tọa Thích Minh Bình trình danh sách cung thỉnh chứng minh, chủ tọa, thư ký và kiểm soát ảnh 3

Thương tọa Thích Minh Bình trình danh sách cung thỉnh chứng minh, chủ tọa, thư ký và kiểm soát

Lãnh đạo chính quyền cũng đã có những đóng góp về văn kiện, công tác tổ chức, đặc biệt công tác phòng chống dịch, lãnh đạo huyện cũng đã thông tin về việc Trung tâm y tế huyện Bình Chánh sẽ hỗ trợ test nhanh Covid-19 và đo thân nhiệt đại biểu tham dự phiên chính thức.

Thượng tọa Thích Thiện Quý phát biểu chỉ đạo ảnh 4

Thượng tọa Thích Thiện Quý phát biểu chỉ đạo

Thượng tọa Thích Thiện Quý, thay mặt lãnh đạo Phật giáo TP tán dương tinh thần hoạt động vì Phật sự chung của Phật giáo huyện dưới sự dẫn dắt của Hòa thượng Thích Thiện Lạc, đã có những thành tựu trong nhiều nhiệm kỳ qua. Thượng tọa bày tỏ sự tin tưởng với tinh thần đoàn kết, hòa hợp đó sẽ tiếp tục được phát huy trong những nhiệm kỳ tới, để các Phật sự huyện Bình Chánh, sẽ là nhân duyên để Ban Trị sự huyện luôn đạt được những thành tựu và xứng đáng với sự tin tưởng và kỳ vọng của Tăng, Ni, Phật tử.

Phiên chính thức của đại hội sẽ diễn ra vào lúc 8 giờ ngày mai 23-11, với gần 100 đại biểu tham dự.

Một số hình ảnh làm việc trong phiên trù bị chiều 22-11 ảnh 14
Một số hình ảnh làm việc trong phiên trù bị chiều 22-11

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đêm trăng thu

Đêm trăng thu

GNO - Chùa nghèo, mái lợp tôn, hệ thống tượng thờ cũng ít và khá đơn giản, nhưng vẫn mang lại một cảm giác ấm cúng khi ghé thăm. Tài sản lớn nhất của chùa có lẽ là cây bồ-đề cổ thụ, dễ chừng 5 - 6 người ôm không hết.
Nghi lễ là một trong những yếu tố quan trong trong văn hóa, tín ngưỡng và tôn giáo

Lễ và đại lễ…

GNO - Thiết nghĩ, Giáo hội nên có quy định về lễ nghi, để theo đó, ít ra có sự thống nhất và thực hiện trong những sự kiện thuộc các cấp Giáo hội. Không thể coi thường và tùy tiện trong lễ nghi, bởi đó là một trong những biểu hiện để nhận diện một tôn giáo, sự thống nhất của một tổ chức.

Thông tin hàng ngày