Philippines: Phật Quang Sơn kịp thời đưa hàng hóa cứu trợ đến Manila

Lũ lụt làm ùn tắc giao thông ở phố Manila
Lũ lụt làm ùn tắc giao thông ở phố Manila

Tám tấn hàng hóa cứu trợ do tu viện Phật Quang Sơn ở Đài Loan quyên góp để ủng hộ nạn nhân bão lụt ở Philippines vừa đến thành phố Manila sáng ngày 12-10. Theo lịch trình, số hàng hóa này đã được vận chuyển bằng máy bay đến Philippines vào ngày 07-10 nhưng do cơn bão Parma đang hoành hành dữ dội nên máy bay đành quay trở lại.

Liên tiếp trong mấy tuần qua, Philippines bị hai trận bão tàn phá làm thiệt mạng gần 1.000 người, hơn 14.000 hộ gia đình không còn nhà cửa phải di trú vào những nơi ở tạm thời.

Cuối tháng 9, cơn bão Ketsana tàn phá thành phố Manila và nhiều tỉnh khác gần đó. Tiếp đến ngày 03-10, cơn bão  Parma đã đổ bộ vào Philippines rồi từ từ nhẹ đi nhưng đến ngày 08-10, bão trở lại và tàn phá hàng loạt cánh đồng lúa đang chuẩn bị vào mùa thu hoạch.

Ngoài mối quan tâm nhân đạo, chính phủ Đài Loan đã ủng hộ Philippines 50.000 USD và nhiều tổ chức phi chính phủ, đơn vị cá nhân cũng chung tay giúp đỡ các nạn nhân bão lụt.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Tam thời đồng hiện" của Quang Đức

Mặc sen

GNO - Mặc Hương đã nở sen và tỏa hương vào đời sống mỹ thuật từ khi nhóm họa sĩ Phật tử này hình thành và triển lãm lần đầu vào mùa sen Phật lịch 2551 khi mới chỉ gồm 10 thành viên.

Thông tin hàng ngày