Phó Ban Trị sự Phật giáo Q.6 viên tịch trên đường đi cứu trợ

TT.Thích Thiện Phú
TT.Thích Thiện Phú

GNO - Sáng nay, 5-11, đoàn từ thiện cứu trợ miền Trung của Phật giáo Q.6 khởi hành từ TP.HCM đã gặp tai nạn giao thông vào lúc 9g30 phút khi đến tỉnh Bình Thuận.

TT.Thích Thiện Phú, thế danh Lê Văn Sang, Phó Trưởng ban Trị sự GHPGVN Q.6, phó đoàn từ thiện Phật giáo quận đã viên tịch vào lúc 10g35 cùng ngày, dù đã được các bác sĩ tận tình cứu chữa.

TT.Thích Thiện Nghĩa, Trưởng ban Trị sự GHPGVN Q.6 thông tin với phóng viên Báo Giác Ngộ: “Phái đoàn đi nhiều xe. Riêng xe chở Thượng tọa Thiện Phú có 3 người, đi đến Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận thì bị tai nạn giao thông. Sau khi cơ quan chức năng xử lý, khám nghiệm tử thi đã cho làm thủ tục đưa Thượng tọa Thiện Phú về. Hiện chúng tôi đang trên đường về TP.HCM”.

Nói về đoàn từ thiện cứu trợ miền Trung, Thượng tọa Trưởng ban Trị sự Phật giáo Q.6 cho biết: “Đoàn vẫn tiếp tục ra miền Trung để kịp cứu trợ người dân vùng lũ lụt, không để gián đoạn. Riêng cá nhân tôi và một số thành viên trong Ban Trị sự thì quay về để lo tang lễ cho Thượng tọa tân viên tịch”.  

Được biết, chuyến từ thiện này, BTS GHPGVN Q.6 sẽ trao hơn 1.000 phần quà tại các tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên Huế.

Hạnh Ý

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chùa Xuân Long tặng quà tại các chốt kiểm soát dịch Covid-19

Chùa Xuân Long tặng quà tại các chốt kiểm soát dịch Covid-19

GNO - Sáng 24 -6, chùa Xuân Long (Nam Đàn, Nghệ An) do Đại đức Thích Quảng Hiền, trụ trì đã đến thăm, tặng quà cho lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại các xã Trung Phúc Cường, xã Nam Kim và xã Nam Cường.
Chị tôi và Sài Gòn

Chị tôi và Sài Gòn

GNO - Những ngày dịch bệnh Covid-19 bùng phát mạnh mẽ ở nước ta, đặc biệt là ở TP.HCM, tôi và gia đình vô cùng lo lắng. Nỗi lo lắng ấy càng nhiều hơn khi tại một số khu công nghiệp có ca mắc Covid-19.

Thông tin hàng ngày