Phong cảnh thật tuyệt của phim trường “Tây Du Ký”

(GNO):Ngày 16.09.2009 chúng ta đều biết mình đóng vai Đường Tăng, hic hic. Trước đó phải chuẩn bị đâu ra đó cho công việc, bao gồm luôn cả việc cạo đầu và ăn cơm chay.

Vừa quay xong “Tam Quốc” ở Vô Tích, cảm giác thời gian qua mau quá, đến Cam Túc quay Tây Du Ký, thời gian cứ y như là quay ngược lại. Cảnh sắc của huyện Long Đàm, tỉnh Cam Túc khiến cho mọi người trong đoàn phim ngạc nhiên, sơn thanh thủy tú, cái ấn tượng khô khan của vùng núi phía tây hình như không còn nữa, tôi cảm thấy như phim trường như liêu khoát hùng vĩ thêm ra.

HINH 1.jpg

Kiến trúc cổ của Thanh Long Động ở Long Đàm

HINH 2.jpg

Một góc cảnh Long Đàm

HINH 3.jpg

Thanh Long động

HINH 4.jpg

Cảnh Thiết Khê

HINH 5.jpg
HINH 6.jpg

 Trời xanh, mây trắng, lớp núi xa xa, lớp núi trước mặt,

 trùng trùng điệp điệp, màu sắc hài hòa

Đặt chân đến Cam Túc, cảm giác đầu tiên là hết sức thân thuộc, dẫu đó là cảnh trí của non nước hay thạch động. cảnh thiên nhiên khác nhau khiến cho tâm thái con người cũng khác. một Đường Tăng lưu truyền ngàn năm, vượt núi thỉnh kinh, luyện thành ý chí, trong trời đất mênh mang sơn thủy như thế tâm hồn đã được tịnh hóa. Hình như tôi cũng đang cảm nhận giây phút đó, cảnh quang đẹp đẽ mà thân thuộc này, tâm hồn tôi như tập trung hơn, buông bỏ bụi trần mà tái tạo lại Đường Tăng, trải qua những gì mà Đường Tăng đã trải qua.

HINH 7.jpg

Ảnh này chụp vào lúc sáng, mặt trời còn núp phía sau núi,

thật ra trời rất xanh, không khí trong lành.

HINH 8.jpg

Trời rất xanh, có mây trôi là đà, cách mực nước biển 2000m

Ngày 25.09.2009 chớp mắt Tây Du Ký đã quay được 3 tuần rồi, mỗi ngày thức dậy rất sớm nhưng tới nửa đêm mới nghỉ, phim trường là nơi cách mực nước biển cao đến 2000m , về đến chỗ ở vội vã đi ngủ, đến tốc độ ăn cơm rõ ràng là nhanh hơn nhiều. Quay phim lúc ban ngày nhưng không có thời gian thưởng ngoạn phong cảnh, chỉ nhìn sơ qua lúc trên đường, tâm hồn tự nhiên sảng khoái lạ.

Lúc đổi cảnh quay, tranh thủ phơi nắng, ngồi thiền, hoặc trông ra phía xa xa, tâm càng lúc càng trầm tĩnh. Khi diễn vai Triệu Vân, mỗi ngày đều có đánh đấm sát khí rừng rực, sức lực như tràn trề khắp thân, giờ đóng vai “Đường Tăng”, tiết tấu hình như chậm lại nhiều, thay đổi như vậy cũng thú vị thật.

Đáng nhắc nhất là những món ăn thân thuộc của tôi, cũng chính là buổi cơm chay của Đường Tăng, hic hic: Cải xào, Đậu đủa, Màn thầu... thật thơm. Dân miền nam như tôi tự dưng thích ăn Màn Thầu, vừa chắc bụng lại vừa chống đói, lần này đặc biệt chụp lại bửa ăn chay này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài đăng trên Giai phẩm Vu lan Phật lịch 2566 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Vô vi cư điện các…

GNO - Vào thượng tuần tháng Sáu, sau khi kết thúc khóa huân tu ở Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM, chúng tôi tiếp tục theo bước Đức Quyền Pháp chủ GHPGVN viếng thăm cố đô Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, các tổ đình Đồng Đắc, Hòa Lạc, Trúc Lâm Thiên Trường (Nam Định)…

Thông tin hàng ngày