Phòng khám Đông y ở chùa Gám có giấy phép

GNO - Sáng nay, 4-5, Sở Y tế Nghệ An và Hội Đông y tỉnh tổ chức lễ công bố quyết định thành lập và trao giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh - phòng khám chẩn trị y học cổ truyền chùa Gám (chùa Chí Linh) - xã Xuân Thành, H.Yên Thành.

01.jpg


Trao quyết định - giấy phép hoạt động khám bệnh,
chữa bệnh - phòng khám chẩn trị y học cổ truyền chùa Gám

Theo đó, phòng khám chẩn trị y học cổ truyền chùa Gám với 3 phòng chuyên môn: phòng thuốc, phòng châm cứu và phòng khám bệnh. Sau khi ra mắt sẽ mở cửa hàng tuần vào ngày thứ 7 và Chủ nhật theo giờ hành chính, tất cả đều miễn phí.

Tại buổi công bố quyết định, phòng khám đã tổ chức khám và cấp phát thuốc miễn phí cho 120 đối tượng là gia đình chính sách và hộ nghèo trên địa bàn huyện.

02.jpg


Khám và cấp phát thuốc cho các đối tượng trong sáng ngày công bố thành lập

Được biết, phòng khám chẩn trị y học cổ truyền chùa Gám là mô hình đầu tiên trên địa bàn tỉnh Nghệ An với mục đích tuyên truyền, tư vấn, hướng dẫn bảo vệ sức khỏe bằng phương pháp y học cổ truyền dân tộc, hoàn toàn miễn phí.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày