Phóng sanh trên sông Sài Gòn

GNO - Sáng 4-2-2012, nhằm ngày 14 tháng Giêng - Nhâm Thìn, Quan Âm tu viện (quận Phú Nhuận, TP.HCM) đã tổ chức buổi lễ phóng sanh và rải cát mạn-đà-la trên sông Sài Gòn cầu an lành đầu năm mới. Buổi lễ do Ni trưởng TN.Như Giác, viện chủ và Sư cô TN.Huệ Đức, trụ trì tu viện tổ chức và thực hiện nghi lễ. Gần 300 Phật tử bổn tự đã tham dự.

DSC_0292.JPG

Được biết, cát Mạn-đà-la được mang về từ buổi lễ Kalachakra do Đức Dalai Lama chủ trì tại Bồ đề Đạo tràng (Ấn Độ) vào tháng 11 năm ngoái. Tâm niệm phóng sinh và rải cát Mạn-đà-la nhằm cầu âm siêu dương thái, an lành đến với tất cả theo tinh thần tâm Từ bi mà Đức Phật đã dạy.

DSC_0307.JPG

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Ươm mầm giác ngộ

GNO - Chúng con không biết được đời trước mình đã gieo trồng những nhân lành gì, mà ngày nay ra đời cùng nhau gặp được Sư cụ, Sư ông (Thiền sư Thích Thanh Từ, Hòa thượng Thích Nhật Quang - BTV), ngày ngày nương nơi pháp hội để tu tập.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.

Thông tin hàng ngày