Phóng sự ảnh: Những đứa trẻ gồng mình chịu rét

GNO - Những ngày rét đầu đông, chúng tôi có dịp lên bản Ka Ai, xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình).

Con đường vào bản vùng cao nhầy nhụa bùn đất, phân trâu bò bốc lên mùi hôi thối. Nhưng xót xa hơn, đó là những đứa trẻ nghèo vùng cao này đang ngày đêm gồng mình chịu rét. Chúng thiếu áo ấm mặc, thiếu dép để đi, thiếu áo mưa khi đến trường...

Và, những cơn gió rét đầu mùa đông ở biên giới như cắt da thịt vẫn đang hành hạ chúng. Sau mùa bão lũ, bản làng tiêu điều, xác xơ…

Qb (2).jpg

Những đứa trẻ ở gồng mình với cơn rét căm căm. Quần áo mong manh, có em còn không có quần để mặc. Em chạy nhảy trong bùn đất, sình lầy.

Qb (3).jpg

Con đường về bản Ka Ai nhầy nhụa bùn đất. Chỉ với chiếc áo khoác không cài, có lẽ em rất lạnh.

Qb (4).jpg

Trẻ em ở đây thiếu dép, quần áo để chống cái lạnh của mùa đông. Áo mưa đến trường cũng rất cần thiết cho trẻ em ở bản làng Ka Ai.

Qb (1).jpg

Có lẽ, hạnh phúc nhất của những trẻ em này là được quây quần sưởi ấm bên nhau.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày