Phú Yên: Bàn giao trường Mẫu giáo thôn Mỹ Long, huyện Tuy An

(GNO- Phú Yên): Ngày 19-5, tại trụ sở thôn Mỹ Long, Thượng tọa Thích Thiện Đạo - trụ trì chùa Phi Lai và Đại đức Thích Minh Trí - trụ trì chùa Phúc Lâm (TP.Biên Hòa) đã bàn giao Trường Mẫu giáo thôn Mỹ Long cho Ủy ban Nhân dân xã An Dân (huyện Tuy An) quản lý và sử dụng vào mục đích giáo dục hệ mẫu giáo mầm non tại địa phương.

maugiao_4.jpg
maugiao_7.jpg

TT.Thích Thiện Đạo và ông Trần Quốc Dân

ký biên bản bàn giao trường

maugiao_3.jpg

Cắt băng khánh thành

Ông Trần Quốc Dân - Chủ tịch UBND xã An Dân cho biết: trường mẫu giáo được khởi công xây dựng tháng 3, diện tích 6,5m x 7m, kinh phí 120 triệu đồng, do TT.Thích Thiện Đạo và ĐĐ.Thích Minh Trí vận động Phật tử hai chùa tài trợ. Sẽ có từ 30 - 40 cháu bé được nuôi dạy tại đây sau khi ngôi trường hoàn thành.

maugiao_1.jpg

TT. Thích Thiện trao tặng kinh phí tài trợ

maugiao_2.jpg

ĐĐ. Thích Minh Trí tặng dụng cụ dạy học cho trường

maugiao_5.JPG

Niềm vui của các cháu bé thôn Mỹ long trong ngôi trường mới

maugiao_6.jpg

Chụp ảnh lưu niệm

 

Sau lễ bàn giao, đại diện chính quyền địa phương và nhà tài trợ cắt băng khánh thành, đưa Trường Mẫu giáo thôn Mỹ Long chính thức đi vào hoạt động.

“Ngôi trường mẫu giáo này tuy nhỏ bé, nhưng giá trị lâu dài của nó trong việc trồng người sẽ không nhỏ, nếu biết trân trọng và sử dụng có hiệu quả. Từ ngày hôm nay, các cháu nhỏ thôn Mỹ Long vùng sâu, vùng xa, còn nhiều khó khăn này đã có trường để học và được cô giáo dạy dỗ nên người hữu ích trong tương lai,” TT Thích Thiện Đạo chia sẻ.  Dịp này, đại diện chùa Phi Lai và chùa Phúc Lâm cũng trao tặng bàn, ghế, tủ và dụng cụ dạy học cho trường.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Tam thời đồng hiện" của Quang Đức

Mặc sen

GNO - Mặc Hương đã nở sen và tỏa hương vào đời sống mỹ thuật từ khi nhóm họa sĩ Phật tử này hình thành và triển lãm lần đầu vào mùa sen Phật lịch 2551 khi mới chỉ gồm 10 thành viên.

Thông tin hàng ngày