Phú Yên: Phân ban Gia đình Phật tử tỉnh tổ chức liên trại A Dục XIII - Lộc Uyển XII

Các khóa sinh Liên trại huấn luyện Huynh trưởng A Dục XIII - Lộc Uyển XII tham gia trò chơi lớn để rèn luyện kỹ năng
Các khóa sinh Liên trại huấn luyện Huynh trưởng A Dục XIII - Lộc Uyển XII tham gia trò chơi lớn để rèn luyện kỹ năng
0:00 / 0:00
0:00
GNO -  Từ ngày 28 đến 31-7, Phân ban Gia đình Phật tử tỉnh Phú Yên đã tổ chức liên trại huấn luyện Huynh trưởng A Dục XIII - Lộc Uyển XII, tại chùa Bảo Tịnh (TP.Tuy Hòa).
Chư tôn đức chứng minh

Chư tôn đức chứng minh

Chứng minh, tham dự có Hòa thượng Thích Thông Hòa, Phó trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Phú Yên; Đại đức Thích Nguyên Minh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh; Thượng tọa Thích Quảng Tế, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh; cùng chư tôn đức trong Ban Trị sự đồng tham dự.

Về phía Phân ban Gia đình Phật tử tỉnh Phú Yên có các Huynh trưởng cấp Tấn: Tâm Hỷ - Nguyễn Xuân Tiến, Trưởng Phân ban Gia đình Phật tử tỉnh Phú Yên, Trưởng ban Tổ chức liên trại, cùng các huynh trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh, đại diện các cơ quan sở tại.

Ươm mầm các thế hệ huynh trưởng tương lai

Ươm mầm các thế hệ huynh trưởng tương lai

Hội trại lần này có vai trò ươm mầm, xây dựng giềng mối Phật pháp cho thế hệ tương lai, nâng cao đời sống tinh thần và ý thức về lối sống lành mạnh, sống đẹp, sống đúng với hình ảnh và tư tưởng của một người Phật tử khoác áo Lam hiền. Ban Quản trại, Ban Giảng huấn với nhiều kinh nghiệm, tinh thần nhiệt huyết đã luôn tích cực truyền lửa đến với các trại sinh.

Ngoài ra còn có những buổi học ngắn giờ về giáo lý Phật đà, các kỹ năng cầm Đoàn, các kiến thức về tổ chức, xây dựng, quản lý và phát triển những sinh hoạt trong một Gia đình Phật tử. Các trại sinh cũng được chia sẻ về kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin trong thời đại 4.0...

Chụp ảnh lưu niệm

Chụp ảnh lưu niệm

Thượng tọa Thích Quảng Tế, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh có lời khen ngợi các huynh trưởng trong suốt 4 ngày qua luôn theo sát các trại sinh, nhắc nhở động viên cũng như tạo cho các em những sinh hoạt vui chơi thoải mái sau những buổi học hoặc huấn luyện ngoài trời. Thượng tọa nhắn nhủ các trại sinh phải luôn giữ vững tình Lam của người Phật tử, cố gắng đem sở học của mình nơi khóa trại, về lại trú xứ, tinh tấn sinh hoạt, tu học giáo lý Phật pháp, từ đó mới có thể xây dựng tổ chức Gia đình Phật tử ngày một phát triển và vững mạnh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thiền Phật giáo đang giúp đỡ rất nhiều người vượt qua khổ đau và khám phá được sự yên bình trong tâm của chính mình

Vai trò của Phật giáo ở thế kỷ XXI

GNO - Trong một chia sẻ gần đây, Anam Thubten Rinpoche - người sáng lập Quỹ Dharmata - cho biết về tình trạng cũng như vai trò của Phật giáo đối với xã hội phương Tây ngày nay.
Cầu Hiệp An bắt ngang kênh Đồng Xúc, nối hai bờ ấp Mỹ Thuận và ấp Nhơn Ngãi có chiều dài 45m, chiều ngang 4m, tải trọng 5 tấn

Chùa Lộc Dã (Q.8) tổ chức khánh thành cầu Hiệp An tại tỉnh An Giang

GNO - Ngày 15-6, Thượng tọa Thích Trí Trường, Phó ban Trị sự GHPGVN Q.8, trụ trì chùa Lộc Dã (P.9, Q.8) cùng các mạnh thường, Phật tử đã phối hợp với chính quyền ấp Nhơn Ngãi, xã Nhơn Mỹ, H.Chợ Mới, An Giang tổ chức khánh thành cầu Hiệp An và trao quà cho các em học sinh nghèo tại địa phương.

Thông tin hàng ngày