Phương pháp trị giãn tĩnh mạch

Giãn tĩnh mạch chi dưới
Giãn tĩnh mạch chi dưới
Việc xóa gân máu nổi trên da được thực hiện như thế nào? Có bao nhiêu phương pháp và  phương pháp nào hiệu quả nhất?

Bệnh nổi gân trên da hay còn gọi là bệnh giãn tĩnh mạch là hiện tượng mao mạch nhỏ hoặc tĩnh mạch ở da bị giãn nở. Phần lớn là do di truyền, tuổi tác, yếu tố nội tiết hoặc đứng nhiều. Mục đích của việc điều trị  là làm giảm triệu chứng và biến chứng. Bệnh có thể điều trị tại nhà như tập thể dục, mặc vớ nén và nâng cao chân, đây là phương pháp điều trị đầu tiên và thường có kết quả khá tốt. 

Nếu không hiệu quả, có một số lựa chọn điều trị như bằng liệu pháp xơ hóa đối với các tĩnh mạch nhỏ hoặc sử dụng laser. Liệu pháp laser có thể được sử dụng để điều trị giãn tĩnh mạch lớn hơn. Ngoài ra, các bác sĩ còn dùng phương pháp phẫu thuật, thắt ống và loại bỏ đối với các tĩnh mạch bị giãn nghiêm trọng. 

Việc lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp sẽ phụ thuộc vào kích thước của tĩnh mạch giãn. Trong một số trường hợp, có thể điều trị bằng liệu pháp kết hợp là tốt nhất.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số 1332: Pháp bị được chế tác bằng gỗ độc bản tại chùa Giác Viên

Báo Giác Ngộ số 1332: Pháp bị được chế tác bằng gỗ độc bản tại chùa Giác Viên

GNO - Chùa Giác Viên (P.Bình Thới, TP.HCM) sau đại trùng tu trên cơ sở giữ nguyên vẹn nguyên bản, hiện đã mang một diện mạo mới. Đồng thời những di vật hiện còn mang theo những giá trị đặc sắc. Trong số đó, tấm pháp bị bằng gỗ tại trai đường là một hiện vật đặc biệt, gần như là độc bản của Phật giáo Nam Bộ xưa.
[Podcast] Hòa thượng Thích Hoằng Tri: Nhờ Báo Giác Ngộ mà cha tôi - một cán bộ phát nguyện quy y Tam bảo

[Podcast] Hòa thượng Thích Hoằng Tri: Nhờ Báo Giác Ngộ mà cha tôi - một cán bộ phát nguyện quy y Tam bảo

GNO - Hòa thượng Thích Hoằng Tri, trụ trì chùa Vạn Đức (P.Tam Bình, TP.HCM) là độc giả trung thành của Báo Giác Ngộ suốt nửa thế kỷ qua. Chia sẻ với chương trình Podcast, Hòa thượng nhận định: "Tuy thuộc Thành hội Phật giáo TP.HCM nhưng Báo Giác Ngộ cũng là tiếng nói đại diện của Phật giáo cả nước".

Thông tin hàng ngày