Q.3, Q.10 tổ chức liên hoan, tiệc chay gây quỹ

GNO - Tối qua, 30-8, các cơ sở tôn giáo trên địa bàn Q.10 đã kết hợp cùng Ban Thường trực UBMTTQVN quận, Ban Vận động quỹ “Vì người nghèo”, UBND, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Hội Liên Hiệp Thanh niên Q.10 tổ chức “Liên hoan Ẩm thực chay - chung tay vì cộng đồng” - gây quỹ “Vì người nghèo” năm 2019.

IMG_1567182713783_1567225617039.jpg


Chùa Vĩnh Nghiêm trao ủng hộ 100 triệu đồng

Dự liên hoan tại nhà hàng Kim Thanh (số 1 Đồng Nai, P.15, Q.10, TP.HCM) có TT.Thích Thanh Phong, Trưởng ban Kinh tế GHPGVN, Phó BTS Phật giáo TP.HCM; ĐĐ.Thích Nhật Thiện, Trưởng BTS GHPGVN Q.10 cùng chư Tăng Ni Trụ trì các cơ sở Phật giáo Q.10, Ban cai quản Họ đạo Thánh Thất Cao Đài Q.10 Chợ Lớn; đại diện chính quyền TP, Q.10…

Theo ĐĐ.Thích Nhật Thiện, buổi liên hoan lần này không chỉ là cơ hội để Phật giáo nói riêng và các tôn giáo nói chung, cùng góp sức hỗ trợ cho bà con có hoàn cảnh khó khăn, mà còn là dịp lan tỏa tinh thần Phật giáo đến cộng đồng, tạo sự gắn kết giữa các tôn giáo với nhau và với chính quyền địa phương.

IMG_1567182713815_1567225617540.jpg


Mỗi đơn vị góp một đến bốn món trong liên hoan

Buổi tiệc thu hút hơn 500 khách quý; dưới sự ủng hộ của 15 chùa, 1 thánh thất Cao Đài và nhà hàng Kim Thanh với hơn 50 món ăn chay. Theo đó, mỗi cơ sở ủng hộ từ 1 đến 4 món ăn đặc sắc của mình nhằm mục đích giao lưu và gây quỹ ủng hộ cho quỹ “Vì người nghèo”.

Buổi liên hoan thành công với quỹ thu được gần 400 triệu đồng.

Giao Hảo

* Chiều 30-8, tại chùa Linh Chưởng (Q.3, TP.HCM) diễn ra chương trình buffet chay gây quỹ tổ chức Đại lễ tưởng niệm Đức Thánh Tổ Đại Ái Đạo - Đức Kiều Đàm Di, chư vị tiền bối Ni hữu công Phật giáo Việt Nam do Phân ban Ni giới TP.HCM tổ chức năm 2020.

1q3.JPG


NS.Thích nữ Như Thông phát biểu khai mạc

NS.Thích nữ Như thông, Trưởng Phân ban Ni giới Q.3 cho biết, Đức Thánh Tổ Kiều Đàm Di mẫu là người có thiện duyên lớn, sinh ra được làm người và may mắn được gặp Đức Phật, được sống trong nguồn Chánh pháp vi diệu ấy nên Ngài đã mở đầu truyền thống xuất gia tu tập cho nữ giới, đánh dấu một hiện thực sinh động, tinh thần từ bi bình đẳng của Phật giáo trong xã hội.

“Hơn 25 thế kỷ trôi qua, đi theo bước chân của Ngài, hàng Ni lưu trên thế giới điều cảm nhận vị ngọt của giáo pháp. Nếu ngày ấy, không có sự kiên trì nỗ lực để được xuất gia tu tập của Ngài, thì hôm nay Ni đoàn không vinh dự được nằm trong hàng ngũ Tứ chúng của Đức Phật. Dù cho thời gian vô tình trôi mãi, nhưng trong tâm thức của từng thế hệ Ni lưu vẫn in đậm nét son Kiều Đàm Di Mẫu”, Ni sư xúc động bày tỏ.

3q3.JPG


Thực khách thưởng thức buffet chay gây quỹ tại chùa Linh Chưởng

N.Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phạm Thị Thu Thủy lúc nào cũng rạng rỡ với nụ cười tràn đầy năng lượng tích cực - Ảnh: NVCC

“Bé Nước” sống không lùi bước

GNO - “Bé Nước” là nickname của Phạm Thị Thu Thủy (sinh năm 1997) ở TP.HCM. Thủy là trẻ mồ côi, lớn lên ở Làng Hòa Bình với đôi chân khuyết tật.

Thông tin hàng ngày