Quan Âm tu viện (Q.Phú Nhuận) tác pháp an cư Phật lịch 2567

Chư Ni trường hạ Quan Âm tu viện đảnh lễ Tam bảo
Chư Ni trường hạ Quan Âm tu viện đảnh lễ Tam bảo
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Theo Tỳ Ni luật tạng, an cư là việc chư Tăng Ni, đệ tử Phật phải làm, đây là thời gian quý báu để chư hành giả tinh chuyên tu tập, trau dồi Giới - Định - Tuệ nhờ đó mà tâm sáng, trí tuệ phát sinh đưa đến thành tựu mọi Phật sự và tiến tu đạo nghiệp.
Chư Ni tác pháp thọ an cư ảnh 1

Chư Ni tác pháp thọ an cư

Theo tinh thần đó, sáng 12-4-Quý Mão (30-5-2023), chư Ni Quan Âm tu viện (Q.Phú Nhuận, TP.HCM) tác pháp an cư tại chỗ trong mùa an cư Phật lịch 2567 với 30 hành giả Ni.

Hạ trường an cư tại Quan Âm tu viện năm nay do Ni sư Thích nữ Nhật Hạnh làm Thiền chủ; Ni sư Thích nữ Huệ Đức, trụ trì Quan Âm làm Hóa chủ; Thủ chúng do Ni sư Thích nữ Huệ Trí và Giám luật do Sư cô Thích nữ Diệu Chánh đảm nhiệm.

Tác pháp an cư tại trường hạ tại chỗ Quan Âm tu viện ảnh 2

Tác pháp an cư tại trường hạ tại chỗ Quan Âm tu viện

Ban Chức sự trường hạ Quan Âm tu viện cung thỉnh Hòa thượng Thích Nhựt Hỷ, Phó ban kiêm Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN TP.HCM; Đại đức Thích Giác Thái, Trưởng ban Giáo dục Phật giáo Q.Phú Nhuận; Đại đức Thích Thiện Xuân, Phó Trưởng ban Từ thiện xã hội T.Ư, Phó ban kiêm Chánh Văn phòng Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư GHPGVN hàng tuần thuyết giảng Phật pháp cho chư hành giả Ni và Phật tử tại hạ trường.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Thấy rõ nhân - duyên - quả để an nhiên

GNO - Tôi có người chị là Phật tử năm nay cũng khá nhiều tuổi, lập gia đình đã lâu nhưng vẫn chưa sinh con. Tôi hỏi thì chị nói lấp lửng rằng: “Chưa muốn, hoặc cứ từ từ, đợi kiếp sau cũng được, hay con cái cũng là nợ duyên, chắc tại không mắc nợ đường con cái nên không thấy ham thích con cho lắm”...
Đêm trăng thu

Đêm trăng thu

GNO - Chùa nghèo, mái lợp tôn, hệ thống tượng thờ cũng ít và khá đơn giản, nhưng vẫn mang lại một cảm giác ấm cúng khi ghé thăm. Tài sản lớn nhất của chùa có lẽ là cây bồ-đề cổ thụ, dễ chừng 5 - 6 người ôm không hết.

Thông tin hàng ngày