Quân nổi loạn Hồi giáo Thái tấn công chùa

Quân nổi loạn Hồi giáo Thái tấn công chùa
(Pattani, Thái Lan): Một sỹ quan quân đội Thái Lan cho biết phiến quân nổi loạn Hồi giáo đã nã đạn tấn công vào một ngôi chùa ở miền nam Thái Lan hôm thứ Hai, làm bị thương 8 người

Lt. Col. Piyawat Chalermsri nói ít nhất, 4 kẻ tấn công đã bắn vào khu liên hợp của một ngôi chùa ở tỉnh Narathiwat trong lúc khoảng 30 người đang tham gia lớp thể dục nhịp điệu. Các ngôi chùa ở Thái thường được coi như là trung tâm phục vụ sinh hoạt cộng đồng.

Piyawat cho biết trong số 8 người bị thương, có một bé gái 1 tuổi và một người Hồi giáo địa phương. Chùa hiện tổ chức cuộc cắm trại nhỏ giống như các chùa khác ở trong vùng nổi loạn tràn lan.

“Các lực lượng an ninh đã bắn trả ngay khi cuộc tấn công bắt đầu, nếu không thì có thể đã có nhiều thương vong hơn nữa,” Piyawat nói và cho biết thêm rằng, những kẻ tấn công đi đến bằng xe mô-tô.

Hơn 3500 người đã bị giết chết tại 3 tỉnh miền nam Thái Lan kể từ khi quân nổi loạn Hồi giáo ly khai nổi máu anh hùng rơm tháng 1/2004.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tôn tượng được tôn trí trong không gian Diệu Tướng Am (Hà Nội)

Có một không gian nghệ thuật Phật giáo giữa lòng Thủ đô

GNO - Dù chỉ mới hiện diện được 4 tháng (khai trương vào ngày 25-6-2022) nhưng không gian văn hóa nghệ thuật Phật giáo Diệu Tướng Am đã trở thành điểm đến văn hóa cho nhiều giới, đặc biệt là các vị trí thức Phật giáo, người yêu mến đạo Phật ở Thủ đô.

Thông tin hàng ngày