Quảng Nam: Tăng Ni, Phật tử đến với đồng bào bị lũ lụt tại Quảng Bình

(GNO-Quảng Nam): Ngày 7-11, Ban từ thiện chùa Trường Thọ, chùa Hòa Quang - TP.Tam Kỳ và chùa Giác Nguyên, huyện Thăng Bình do Đại đức Thích Tịnh Đức làm trưởng đoàn đã đi thăm và tặng 350 suất quà đến bà con vùng lũ.

Mỗi suất trị giá 320 ngàn đồng. Đồng thời đoàn cũng tặng 600 bộ áo ấm mới cho các gia đình bị lũ lụt ở xã Tân Hóa, huyện Minh Hoá, phía Tây bắc tỉnh Quảng Bình, giáp giới nước Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào.

cuutrohatinh.gif

Cũng trong chuyến cứu trợ này, đoàn còn tặng 2.000 tập vở, 2.000 cây viết cho các em học sinh Trường Tiểu học Tân Hóa để động viên các em học tập. Tổng trị giá đợt cứu trợ là 130 triệu đồng do các Tăng Ni, Phật tử thành phố Tam Kỳ, huyện Thăng Bình - Quảng Nam và các nhà hảo tâm ủng hộ.

Được biết, Tân Hóa là một xã vùng cao của tỉnh Quảng Bình với 621 hộ gia đình sinh sống, trong đó có 150 hộ đồng bào dân tộc Chứt và Vân Kiều.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ số Tân Niên ra ngày 3-2 “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội.

Thông tin hàng ngày