Quảng Ninh: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh chúc Tết Tỉnh ủy và các cơ quan

Ban Trị sự GHPGVN tỉnh chúc mừng Tỉnh ủy Quảng Ninh trước thềm xuân mới
Ban Trị sự GHPGVN tỉnh chúc mừng Tỉnh ủy Quảng Ninh trước thềm xuân mới
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 20-1, Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh do Hòa thượng Thích Thanh Quyết, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh làm trưởng đoàn đến chúc tết Tỉnh ủy, UBND tỉnh trước thềm xuân mới Nhâm Dần 2022.

Thay mặt Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh, Hòa thượng Thích Thanh Quyết chúc lời tốt đẹp nhất đến các vị lãnh đạo Tỉnh ủy và UBND tỉnh Quảng Ninh trước thềm xuân mới Nhâm Dần.

Hòa thượng cũng trân trọng cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của tỉnh đối với sự phát triển của Phật giáo tỉnh nhà trong thời gian qua, và hi vọng rằng, trong năm tới 2022, Phật giáo Quảng Ninh bắt đầu nhiệm kỳ đại hội mới, Phật giáo tỉnh nhà sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ, quan tâm, giúp đỡ của tỉnh, để tháo gỡ một số khó khăn, chẳng hạn như trong các khâu xử lý thủ tục đất đai, quy hoạch xây dựng chùa...

Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh chúc Tết UBND tỉnh Quảng Ninh
Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh chúc Tết UBND tỉnh Quảng Ninh

Thay mặt tỉnh ủy Quảng Ninh, ông Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh trân trọng cảm ơn những lời chúc tốt đẹp của Hòa thượng Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh. Ông chúc mừng Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Quảng Ninh lần thứ V, nhiệm kì 2022-2027 đã thành công rực rỡ.

Ông cho biết tỉnh cũng rất quan tâm đến dự án xây dựng chùa Trúc Lâm Đảo Trần - cột mốc văn hóa, tâm linh ở miền Đông Bắc của Tổ quốc, mặc dù xây dựng ở vùng biển đảo còn khó khăn, nhưng ông hi vọng công trình này sẽ sớm hoàn thiện. Nhân dịp xuân mới, ông cũng kính chúc xhư tôn đức Ban Trị sự nhiều sức khỏe, tiếp tục lãnh đạo Phật giáo tỉnh nhà tiếp tục phát triển.

Cùng ngày, đoàn tiếp tục chúc Tết các cơ quan, ban, ngành: công an tỉnh Quảng Ninh, Ủy ban MTTQ tỉnh, Sở Nội vụ tỉnh, Ban Tôn giáo tỉnh, Ban Thi đua khen thưởng tỉnh và Thành ủy Hạ Long.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tín ngưỡng của người Việt thời Hùng Vương

Tín ngưỡng của người Việt thời Hùng Vương

GNO - Khi một thành viên của gia đình và cộng đồng vĩnh viễn ra đi, người ta cần đưa tiễn họ với một số vật dụng thân thiết, để họ có cơ hội dùng tới. Tục tin quỷ của người Việt như thế đã tồn tại lâu đời, trước khi Phật giáo truyền vào và Tự Thiếu Tôn ghi lại.
Ảnh minh họa

Nuôi dưỡng giá trị nhân bản trong tâm

GNO - Ajahn Lee, một vị Tỳ-kheo tu theo truyền thống Rừng thiền của Thái Lan, đã đưa ra những cách thức để tu tập những giá trị nhân bản cốt lõi trong đời sống hàng ngày, nhằm đem đến lợi lạc cho bản thân và mọi người.

Thông tin hàng ngày