Quảng Ninh: Biểu dương Tăng, Ni, Phật tử trong toàn dân bảo vệ trật tự

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 1-10, Công an tỉnh Quảng Ninh tổ chức hội nghị gặp mặt, biểu dương đại biểu Tăng, Ni, Phật tử trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc lần thứ XII (2020-2021).

Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng Nhân dân, UBND, các sở ngành liên quan, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh và 150 vị Tăng, Ni, Phật tử tiêu biểu đại diện cho hơn 16.000 chư tôn đức, Phật tử của tỉnh.

Quảng Ninh: Biểu dương Tăng, Ni, Phật tử trong toàn dân bảo vệ trật tự ảnh 1
UBND tỉnh và Giám đốc Công an tỉnh tặng bằng khen, giấy khen cho các cá nhân Tăng, Ni, Phật tử có thành tích xuất sắc - Ảnh: TĐH

Theo báo cáo, hưởng ứng và thực hiện phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo, triển khai tới Ban Trị sự Phật giáo các huyện, thành, thị và trụ trì các chùa trên địa bàn tỉnh hướng dẫn Phật tử, nhân dân đến chùa lễ Phật đảm bảo trang nghiêm, an toàn, tiết kiệm, không để xảy ra các hoạt động phức tạp ảnh hưởng đến an ninh trật tự; thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Ông Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương, ghi nhận những kết quả đạt được của Tăng, Ni, Phật tử Quảng Ninh trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc và các hoạt động từ thiện, nhân đạo; công tác phối hợp trong phòng, chống dịch Covid -19, xây dựng Phật giáo Quảng Ninh ngày càng phát triển vững mạnh trong thời gian qua.

Dịp này, UBND tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh đã tặng bằng khen, giấy khen cho các cá nhân Tăng, Ni, Phật tử có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Ươm mầm giác ngộ

GNO - Chúng con không biết được đời trước mình đã gieo trồng những nhân lành gì, mà ngày nay ra đời cùng nhau gặp được Sư cụ, Sư ông (Thiền sư Thích Thanh Từ, Hòa thượng Thích Nhật Quang - BTV), ngày ngày nương nơi pháp hội để tu tập.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.

Thông tin hàng ngày