Quảng Trị: 5 ngày tập huấn - bồi dưỡng trụ trì

GNO - Chiều qua, 29-7-2013, tại tổ đình Sắc tứ Tịnh Quang (thị trấn Ái Tử, Triệu Phong, Quảng Trị) đã long trọng diễn ra lễ khai mạc khóa tập huấn - bồi dưỡng nghiệp vụ trụ trì cho toàn thể Tăng, Ni trong địa bàn tỉnh.

khai khoa tru tri1.JPG

HT.Thích Trí Hải phát biểu tại lễ khai mạc

HT.Thích Trí Hải, thành viên HĐCM GHPGVN, Phó trưởng Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị; HT.Thích Khế Chơn, UV HĐTS, Phó Thường trực BTS GHPGVN tỉnh TT-Huế đã quang lâm chứng minh buổi lễ cùng chư tôn đức Tăng, Ni trong Thường trực BTS và các ban, ngành trực thuộc BTS GHPGVN tỉnh đã đến dự.

Quảng Trị là tỉnh có hệ thống niệm Phật đường cũng như chùa làng khá lớn, trong thời gian gần đây Tăng, Ni đã về làm Phật sự và nhậm chức trụ trì rất nhiều, những mối liên quan giữa Ban Hộ tự và vị trụ trì cũng phát sinh.

Do vậy, việc BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị mở khóa tập huấn - bồi dưỡng kỹ năng trụ trì là một việc làm cấp thiết, kịp thời để bổ túc nhân sự có tâm huyết với đạo để cùng hướng dẫn Phật tử tại các địa phương tu học và hoạt động Phật sự đúng theo đường hướng của Giáo hội.

khai khoa tru tri2.JPG

Chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện, niệm Phật đường... tham gia khóa bồi dưỡng

khai khoa tru tri6.JPG

HT.Thích Khế Chơn thuyết trình

khai khoa tru tri4.JPG

Chương trình tập huấn - bồi dưỡng trú trì sẽ được diễn ra trong 5 ngày (từ 29-7 đến 2-8-2013) với 6 chuyên đề về mối liên hệ giữa vị trụ trì và Ban Hộ tự và Phật tử, về Giới luật, về đường hướng sinh hoạt của Giáo hội, về văn hóa truyền thống của Phật giáo và dân tộc… do chư tôn đức và đại diện chính quyền phụ trách giảng dạy.

Sau lễ khai giảng, HT.Thích Khế Chơn đã thuyết giảng chuyên đề đầu tiên “Mối quan hệ giữa trụ trì và Ban Hộ tự”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày