Quảng Trị: Bẻ trụi cả lộc nhà chùa

Đêm giao thừa Tân Mão 201, sau màn pháo hoa tại Quảng trường Nhà văn hóa Trung tâm tỉnh Quảng Trị kết thúc, hàng nghìn người ùa ra đường đón xuân. Từ đây cây xanh hai bên đường trở thành “cành lộc” cho khách du xuân.

Quảng Trị: Bẻ trụi cả lộc nhà chùa ảnh 1

Thản nhiên đứng lên cả cổng chùa để bẻ cành

Tại tuyến đường Trần Hưng Đạo, chùa Đông Hà (chùa Châu Quang), hai cây bồ đề uy nghiêm trấn hai bên cổng chùa hàng ngày giờ trông tang thương hơn cả.

Cả chục người dân, trong đó đa phần là các bạn trẻ ngang nhiên trèo lên cây, bám vào trụ cổng, bẻ “không thương tiếc” từ cành to đến nhánh nhỏ trong ánh mắt bất lực của các nhà sư. Phía ngoài đường vẫn còn hàng chục người khác đợi đến lượt mình hái lộc.

Quảng Trị: Bẻ trụi cả lộc nhà chùa ảnh 2

Bẻ cành to kia kìa!

Không chỉ thế, một nhóm thanh niên bẻ các nhánh cây bồ đề xuống rồi rao bán cho khách du xuân với giá từ 10.000 - 20.000 đồng mỗi nhánh.

“Lộc đâu không thấy, thấy tan hoang cả ngôi chùa. Té xuống thì hết ăn Tết” - một bác cao niên đi đường lắc đầu nói. Lời nói khá to của bác khiến đám nam thanh, nữ tú quay đầu nhìn lại với ánh mắt khó chịu (!?).

Lúc đầu, nhà chùa có dự định mở cửa để khách du xuân vào thắp hương, khấn Phật đầu năm nhưng cũng đành đóng cổng để ngăn dòng người đang chen nhau vào “cướp lộc”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...
Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

GNO - Lúc trước vì chưa tin hiểu Phật sâu sắc nên tôi có thờ Thần tài và Thổ địa. Vậy tôi phải xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài thế nào? Tôi có thể đem tượng gửi vào chùa, còn bàn thờ đặt tượng Phật vào thờ và lễ bái được không?

Thông tin hàng ngày