Quảng Trị: Kỷ niệm 10 năm đạo tràng Thiện Mỹ

Quảng Trị: Kỷ niệm 10 năm đạo tràng Thiện Mỹ
(GNO): Ngày 1-8-2010 (21-6-Canh Dần), tại chùa Diên Thọ, xã Hải Thọ, huyện Hải Lăng, đạo tràng Bát quan trai Thiện Mỹ đã tổ chức Lễ tổng kết Kỷ niệm 10 năm thành lập và tu học.

Quang lâm và chứng minh buổi lễ có Hòa thượng Thích Thiện Tấn - UV HĐTS, Trưởng BTS Tỉnh hội Phật giáo Quảng Trị; Hòa thượng Thích Chánh Huyền - Phó BTS kiêm Chánh đại diện PG huyện Triệu Phong; chư tôn đức Tăng Ni và đạo hữu Phật tử trong Thường trực Ban Trị sự. Tham dự lễ còn có đạo hữu Hoàng Thúc Quyền, UV BTS, Chánh đại diện PG huyện Hải Lăng, quý vị trong Ban Đại diện PG huyện, Ban hộ tự các NPĐ thuộc vùng 1, Ban Quản chúng của 7 đạo tràng thuộc Phật giáo huyện Hải Lăng, đại diện chính quyền các cấp các xã Hải Lâm, Hải Thọ, Hải Thiện, Hải Thành, Hải Trường và gần 300 giới tử của đạo tràng.

Quảng Trị: Kỷ niệm 10 năm đạo tràng Thiện Mỹ ảnh 1

Cung thỉnh chư tôn đức chứng minh

Quảng Trị: Kỷ niệm 10 năm đạo tràng Thiện Mỹ ảnh 2

Dâng hoa chào mừng

Quảng Trị: Kỷ niệm 10 năm đạo tràng Thiện Mỹ ảnh 3

Chư tôn đức chứng minh

Quảng Trị: Kỷ niệm 10 năm đạo tràng Thiện Mỹ ảnh 4

Quan khách chính quyền

Đạo tràng Bát quan trai Thiện Mỹ được thành lập vào tháng 7-2000. Trải qua 10 năm tu học, đạo tràng đã tổ chức được 51 khóa tu học với gần 7.000 lượt người tham gia. Chương trình tu học bao gồm thọ trì Bát quan trai giới, thính pháp, tụng kinh niệm Phật; ngoài ra còn tham gia các hoạt động từ thiện tương tế và thành tựu các Phật sự Giáo hội giao phó. Dự kiến trong những năm tới, đạo tràng sẽ mở thêm nhiều khóa tu và tham gia các hoạt động Phật sự và xã hội hơn nữa.

Quảng Trị: Kỷ niệm 10 năm đạo tràng Thiện Mỹ ảnh 5

Quảng Trị: Kỷ niệm 10 năm đạo tràng Thiện Mỹ ảnh 6

Quảng Trị: Kỷ niệm 10 năm đạo tràng Thiện Mỹ ảnh 7

Toàn cảnh buổi lễ

Thay mặt Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, Hòa thượng Thích Thiện Tấn đã ban đạo từ tán dương công đức và sách tấn tinh thần tu học của các giới tử; đồng thời nói rõ mục đích ý nghĩa của thọ và trì Bát quan trai giới đối với việc xây dựng con người có nhân cách, phẩm chất, đạo đức hoàn bị, góp phần vào công cuộc kiến tạo thế giới hòa bình, văn minh và thịnh vượng.

Quảng Trị: Kỷ niệm 10 năm đạo tràng Thiện Mỹ ảnh 8

Hòa thượng Thích Thiện Tấn ban đạo từ

Thay mặt PG huyện Hải Lăng, đạo hữu Hoàng Thúc Quyền - Chánh đại điện đã phát biểu ý kiến đánh giá các mặt ưu và khuyết của đạo tràng trong công tác tổ chức, hoạt động và tu học; đồng thời đã trao 15 bằng tán dương đối với 15 giới tử tinh tấn tu học và có nhiều đóng góp Phật sự cho đạo tràng và Giáo hội. Cũng trong lễ này, đã có gần 300 thiện tín phát tâm quy y Tam bảo thọ trì Ngũ giới. Nhân dịp này, đạo tràng cũng đã thiết lễ trai tăng cúng dường, truy tiến quá cố hội viên, cúng tế cô hồn nguyện cầu quốc thái dân an.

Được biết, trên địa bàn huyện Hải Lăng hiện có 7 đạo tràng Bát quan trai đang tu học với sự hướng dẫn của quý Tăng Ni trong Ban Hoằng pháp tỉnh nhà, ngoài ra còn có một số đạo tràng tu tập pháp môn Tịnh độ, Trì danh Niệm Phật khác sinh hoạt đều đặn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký qua đời ở tuổi 75

Nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký qua đời ở tuổi 75

GNO - Nhà văn - nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký, người thầy đầu tiên viết chữ bằng chân, qua đời lúc 2 giờ 5 phút ngày 28-9 tại nhà riêng ở phường Phước Long B, TP.Thủ Đức sau thời gian chiến đấu với bệnh suy thận.
Ghi nhận cảnh tại chùa Bảo Lâm, phường Đúc, thành phố Huế sáng 28-9

Ghi nhận ban đầu tại Thừa Thiên Huế sau đỉnh bão Noru

GNO - Với sức gió giảm còn 117 km/h (cấp 11), trên đất liền từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi, bão Noru làm đổ cây xanh, tốc mái và khiến hàng nghìn trạm biến áp bị mất điện. Hơn 40 hộ dân ở xóm Hương Giang (thành phố Huế) vẫn đang bị cô lập do thủy triều dâng cao.
Ảnh minh họa

Sinh, già, bệnh, chết

GNO - Ajahn Lee Dhammadaro (1907-1961), là Thiền sư theo truyền thống tu trong rừng của Phật giáo Thái Lan (Thai Forest Tradition).

Thông tin hàng ngày