Quảng Trị: Kỷ niệm 10 năm đạo tràng Thiện Mỹ

Quảng Trị: Kỷ niệm 10 năm đạo tràng Thiện Mỹ
(GNO): Ngày 1-8-2010 (21-6-Canh Dần), tại chùa Diên Thọ, xã Hải Thọ, huyện Hải Lăng, đạo tràng Bát quan trai Thiện Mỹ đã tổ chức Lễ tổng kết Kỷ niệm 10 năm thành lập và tu học.

Quang lâm và chứng minh buổi lễ có Hòa thượng Thích Thiện Tấn - UV HĐTS, Trưởng BTS Tỉnh hội Phật giáo Quảng Trị; Hòa thượng Thích Chánh Huyền - Phó BTS kiêm Chánh đại diện PG huyện Triệu Phong; chư tôn đức Tăng Ni và đạo hữu Phật tử trong Thường trực Ban Trị sự. Tham dự lễ còn có đạo hữu Hoàng Thúc Quyền, UV BTS, Chánh đại diện PG huyện Hải Lăng, quý vị trong Ban Đại diện PG huyện, Ban hộ tự các NPĐ thuộc vùng 1, Ban Quản chúng của 7 đạo tràng thuộc Phật giáo huyện Hải Lăng, đại diện chính quyền các cấp các xã Hải Lâm, Hải Thọ, Hải Thiện, Hải Thành, Hải Trường và gần 300 giới tử của đạo tràng.

Quảng Trị: Kỷ niệm 10 năm đạo tràng Thiện Mỹ ảnh 1

Cung thỉnh chư tôn đức chứng minh

Quảng Trị: Kỷ niệm 10 năm đạo tràng Thiện Mỹ ảnh 2

Dâng hoa chào mừng

Quảng Trị: Kỷ niệm 10 năm đạo tràng Thiện Mỹ ảnh 3

Chư tôn đức chứng minh

Quảng Trị: Kỷ niệm 10 năm đạo tràng Thiện Mỹ ảnh 4

Quan khách chính quyền

Đạo tràng Bát quan trai Thiện Mỹ được thành lập vào tháng 7-2000. Trải qua 10 năm tu học, đạo tràng đã tổ chức được 51 khóa tu học với gần 7.000 lượt người tham gia. Chương trình tu học bao gồm thọ trì Bát quan trai giới, thính pháp, tụng kinh niệm Phật; ngoài ra còn tham gia các hoạt động từ thiện tương tế và thành tựu các Phật sự Giáo hội giao phó. Dự kiến trong những năm tới, đạo tràng sẽ mở thêm nhiều khóa tu và tham gia các hoạt động Phật sự và xã hội hơn nữa.

Quảng Trị: Kỷ niệm 10 năm đạo tràng Thiện Mỹ ảnh 5

Quảng Trị: Kỷ niệm 10 năm đạo tràng Thiện Mỹ ảnh 6

Quảng Trị: Kỷ niệm 10 năm đạo tràng Thiện Mỹ ảnh 7

Toàn cảnh buổi lễ

Thay mặt Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, Hòa thượng Thích Thiện Tấn đã ban đạo từ tán dương công đức và sách tấn tinh thần tu học của các giới tử; đồng thời nói rõ mục đích ý nghĩa của thọ và trì Bát quan trai giới đối với việc xây dựng con người có nhân cách, phẩm chất, đạo đức hoàn bị, góp phần vào công cuộc kiến tạo thế giới hòa bình, văn minh và thịnh vượng.

Quảng Trị: Kỷ niệm 10 năm đạo tràng Thiện Mỹ ảnh 8

Hòa thượng Thích Thiện Tấn ban đạo từ

Thay mặt PG huyện Hải Lăng, đạo hữu Hoàng Thúc Quyền - Chánh đại điện đã phát biểu ý kiến đánh giá các mặt ưu và khuyết của đạo tràng trong công tác tổ chức, hoạt động và tu học; đồng thời đã trao 15 bằng tán dương đối với 15 giới tử tinh tấn tu học và có nhiều đóng góp Phật sự cho đạo tràng và Giáo hội. Cũng trong lễ này, đã có gần 300 thiện tín phát tâm quy y Tam bảo thọ trì Ngũ giới. Nhân dịp này, đạo tràng cũng đã thiết lễ trai tăng cúng dường, truy tiến quá cố hội viên, cúng tế cô hồn nguyện cầu quốc thái dân an.

Được biết, trên địa bàn huyện Hải Lăng hiện có 7 đạo tràng Bát quan trai đang tu học với sự hướng dẫn của quý Tăng Ni trong Ban Hoằng pháp tỉnh nhà, ngoài ra còn có một số đạo tràng tu tập pháp môn Tịnh độ, Trì danh Niệm Phật khác sinh hoạt đều đặn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Các bạn thanh thiếu niên Phật tử chùa Sủi trao quà cho các em nhỏ ở Hà Giang

Chùa Sủi với chương trình "Đông ấm vùng cao"

GNO - Ngày 23-1, Câu lạc bộ Thanh thiếu niên Phật tử chùa Sủi (Gia Lâm, Hà Nội) tổ chức chương trình thiện nguyện "Đông ấm vùng cao" cho hơn 500 em tại xã Sính Lủng, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.

Thông tin hàng ngày