Quốc vương Bhutan viếng Varanasi

Quốc vương Bhutan viếng Varanasi

GNO - Vua Bhutan Jigme Khesar Namgyel Wangchuck và Hoàng hậu Jetsun Pema đã đến thăm địa điểm Phật giáo linh thiêng ở Varanasi.

Vua Wangchuck và Hoàng hậu Pema đã trồng một cây giống Bồ đề ở chùa Sarnath thuộc Varanasi và sau đó tổ chức cầu nguyện cùng với các nhà sư (ảnh).

"Đức vua Bhutan đã đến thăm nơi đây và và ngài cũng dâng lời cầu nguyện tại ngôi chùa chính. Ngài cũng đã bái lạy cây bồ-đề", sư Ashok Mitra nói.

Ngài Wangchuck và Hoàng hậu Jetsun Pema đã hạ cánh tại Ấn Độ vào ngày 5-10 và cầu nguyện tại Đại tháp Giác Ngộ trong khuôn viên Bồ Đề Đạo Tràng, nơi Đức Phật đã đạt được giác ngộ.

Một nhóm các đại biểu đến từ Bhutan cũng đi theo với đôi vợ chồng hoàng gia.

Vườn Lộc Uyển ở Sarnath cách thành phố Varanasi 13 km là nơi Đức Phật lần đầu tiên giảng dạy Phật pháp, và là nơi mà Giáo hội Phật giáo ra đời thông qua sự giác ngộ của 5 anh em Ngài Kiều Trần Như (Kondanna).

Sư Bante Shivali nói rằng mọi người từ khắp nơi trên thế giới đến thăm vườn Lộc Uyển vì nơi đây có ý nghĩa tinh thần.

"Lịch sử của Sarnath rất quan trọng từ thời của Đức Phật. Trong 2.600 năm qua, nơi này có giá trị tinh thần quan trọng đối với cả thế giới bởi vì Đức Phật đã hóa độ 5 vị đệ tử đầu tiên của mình ở Sarnath", nhà sư Shivali nói.

Đức Phật đã đi từ Bồ Đề Đạo Tràng đến Sarnath khoảng 5 tuần sau khi giác ngộ.

Văn Công Hưng (Theo ANI)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thiền hành quanh vườn dừa chùa Liên Hoa - Ảnh: B.L

Các bạn trẻ tham gia chương trình “Gieo mầm hạt giống trí tuệ”

GNO - 35 bạn trẻ, Phật tử đang làm việc, học tập tại TP.HCM vừa tham gia chương trình “Gieo mầm hạt giống trí tuệ” dưới sự hướng dẫn, hỗ trợ của Đại đức Thích Thuận Đức, Đại đức Thích Quảng Tiến tại chùa Phật Minh và chùa Liên Hoa (huyện Bình Đại, Bến Tre) hôm 4-12.

Thông tin hàng ngày