Ra mắt Ban Hướng dẫn Phật tử TP.Đà Nẵng

GNO - Ban Hướng dẫn Phật tử (HDPT) THPG TP.Đà Nẵng vừa tổ chức lễ công bố quyết định thành phần nhân sự của Ban (nhiệm kỳ 2012-2017) hôm 13-10.

Tại buổi lễ, TT.Thích Thiện Toàn, Trưởng ban HDPT TP đã có lời chào mừng, vinh hạnh được cung thỉnh chư tôn đức Ban HDPT T.Ư, lãnh đạo Phân ban GĐPT T.Ư, quý vị đại diện chính quyền và các ngành đã đến động viên chia sẻ, góp ý vào chương trình hoạt động Phật sự của Ban HDPT TP.

Phan ban huong dan Phat tu1.JPG

Buổi lễ ra mắt diễn ra trang nghiêm - Ảnh: Thanh Nam

Đại đức Thích Thông Đạo, Phó BTS, Chánh Thư ký đã công bố quyết định thành phần nhân sự Ban HDPT gồm 61 vị, trong đó thường vụ xử lý công việc Phật sự thường trực có 19 người, 2/3 trong đó là chư tôn đức Tăng, Ni và nhiều cư sĩ tại gia tham gia vào thành viên Phân ban Cư sĩ GĐPT.

Ông Ngô Khôi, Trưởng ban Tôn giáo TP thay mặt các ngành phát biểu. Ông nói “Ban HDPT TP gồm 2 phân ban GĐPT và Cư sĩ Phật tử làm thế nào tập hợp đạo tràng có sự chọn lọc, đề ra phương pháp tu học có đổi mới, theo sát thời đại mới và có sự phối hợp cùng với ngành chức năng quản lý Nhà nước về tôn giáo nhằm thực hiện tốt hơn nhiệm vụ Phật sự mà Giáo hội các cấp giao phó…”.

Phan ban huong dan Phat tu5.JPG

Trao quyết định nhân sự của Ban Hướng dẫn Phật tử nhiệm kỳ 2012-2017

Phan ban huong dan Phat tu6.JPG

HT.Thích Thiện Duyên ban đạo từ - Ảnh: Thanh Nam

HT.Thích Thiện Duyên, Trưởng ban HDPT T.Ư tán thán và chúc mừng Phật tử TP.Đà Nẵng đã có nhiều nỗ lực thực hiện được nhiệm vụ của người Phật tử trong thời gian qua, đáng mừng là Phật tử và cư sĩ Phật tử đã có sự gắn kết, tổ chức tốt buổi lễ ra mắt nhân sự, tạo khí thế cho phong trào thi đua làm tốt Phật sự của Ban…

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1176 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt

GNO - Những câu từ giản dị, trong trẻo qua bộ sách Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt của tác giả Trăng Yên Tử - Sư cô Thích nữ Mai An đã đưa các em nhỏ vào miền yêu thương đầy ắp niềm vui.

Thông tin hàng ngày