Ra mắt vở kịch về cuộc đời pháp sư Huyền Trang

GNO - Tây Du ký là một câu chuyện nổi tiếng trên thế giới dựa trên cuộc đời của nhà sư Huyền Trang.

Hiện tại,Yuju Opera (Trung Quốc) đang có tác phẩm về cuộc đời và hành trình đầy hiểm nguy của ngài Huyền Trang từ Trung Quốc sang Ấn Độ để thỉnh kinh điển Phật giáo.

Chương trình ra mắt vào tháng 6 tại thành phố Cao Hùng, Đài Loan.

VCH 2.jpg
Tái hiện ngài Huyền Trang

Ngài Huyền Trang nổi tiếng thế giới với cuộc hành hương 16 năm tới Ấn Độ và sự nghiệp phiên dịch kinh điển Phật giáo, là một trong những nhân vật lừng lẫy nhất trong lịch sử học thuật Phật giáo Trung Hoa.

Sinh ra trong một gia đình hiếu học ngay từ đầu của triều đại nhà Đường, khoảng 1.400 năm trước, ngài Huyền Trang được hưởng một nền giáo dục Nho giáo cổ điển. Nhưng dưới ảnh hưởng của người anh, một nhà sư Phật giáo, ngài đã quan tâm đến Phật học và đã xuất gia đầu Phật ở tuổi 13.

Khi trở về Trường An, ngài Huyền Trang đã mang về một số lượng lớn các văn bản tiếng Phạn và ngài đã dành cả đời mình để phiên dịch.

Vở kịch mang các nhân vật lịch sử lên sân khấu một cách sống động.

"Đó là một chương trình tuyệt vời. Buổi biểu diễn của các nghệ sĩ thực sự thu hút tôi vào câu chuyện. Tôi thực sự xúc động", một khán giả cho biết.

Xuất phát từ trung tâm tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, nhạc kịch là một trong những nghệ thuật biểu diễn truyền thống nổi tiếng của Trung Quốc. Nó được biết đến với giọng hát mượt mà, những giai điệu đẹp và hương vị đậm đà của Hà Nam.

Vở kịch về ngài Huyền Trang sẽ tới "thăm" các thành phố khác nhau tại Đài Loan.

Văn Công Hưng (Theo CNTV)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài đăng trên Giai phẩm Vu lan Phật lịch 2566 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Vô vi cư điện các…

GNO - Vào thượng tuần tháng Sáu, sau khi kết thúc khóa huân tu ở Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM, chúng tôi tiếp tục theo bước Đức Quyền Pháp chủ GHPGVN viếng thăm cố đô Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, các tổ đình Đồng Đắc, Hòa Lạc, Trúc Lâm Thiên Trường (Nam Định)…

Thông tin hàng ngày