Ra tòa do chạy khỏa thân - xúc phạm nhà sư

GNO - Một người đã bị bắt giam vì xúc phạm các tu sĩ Phật giáo sau khi chạy khỏa thân trên sân trong trận đấu giữa Sri LankaAustralia.

Một tòa án Sri Lanka đã bắt giam và phạt một người Australia vì phô bày thân thể trong một trận cricket thể nghiệm giữa 2 quốc gia này, một hành động mà các nhà sư địa phương cho là đã gây phản cảm.

Người đàn ông, được xác định là Alexander James đến từ Queensland, đã bị bắt giam trong một tuần do chạy trần truồng trên sân thể thao ở Pallekele gần thị trấn đẹp như tranh vẽ Kandy.

"Anh ta bị cáo buộc 2 tội danh - hành vi say rượu tại nơi công cộng và phô bày không đứng đắn", một quan chức tại tòa án tòa Kandy nói với PV: "Anh ấy cũng bị phạt 3.000 rupi (28 USD)".

Chạy khỏa thân tại các sự kiện thể thao là hiếm thấy ở Sri Lanka, và cảnh sát đã tăng cường an ninh tại sân vận động quốc tế Pallekele, nơi Sri Lanka đang và Australia đang diễn ra trận đấu thể nghiệm đầu tiên.

anh vch 1.jpg


Nơi xảy ra vụ việc khiến một người bị phạt tù

Một quan chức cảnh sát cho biết họ buộc phải xử lý vụ này một phần vì hành động của anh ta đã làm tổn thương sự nhạy cảm của các tu sĩ Phật giáo ở Kandy, nơi có một trong những ngôi chùa linh thiêng nhất Sri Lanka - chùa Răng Phật.

Sri Lanka rất nhạy cảm với những xúc phạm đến Phật giáo trong đó có việc các cơ quan chức năng đã trục xuất một nữ y tá người Anh vào năm 2014 vì hình xăm Đức Phật trên cánh tay.

Quốc đảo này cũng đã cấm một du khách người Anh khác vào tháng 3-2013 vì biểu hiện "thiếu tôn trọng" đối với tôn giáo này bởi một hình xăm tương tự.

Vào tháng 8-2012, 3 du khách Pháp bị kết án 6 tháng tù và cấm đến Sri Lanka trong 5 năm vì hôn một bức tượng Phật.

Văn Công Hưng
(theo AFP)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Chiều đông

GNO - Chiều xuống nhanh, mới 5 giờ chiều mà đã xâm xẩm tối. Mạ tôi sai mấy đứa con ra đụn rơm lôi cho đầy hai trác rơm. Lôi rơm là một công việc đơn giản nhưng hơi mệt bởi vì lôi từng nhúm rơm khô nhỏ, dận cho đầy hai cái trác đan bằng tre thì rã cả tay.

Thông tin hàng ngày