Ronnie O’Sullivan thực hành đời sống thiền môn

GN - Ronnie O’Sullivan, cơ thủ huyền thoại của nước Anh, thông báo đã lên kế hoạch cắt giảm các hoạt động thi đấu để vào chùa thực tập đời sống như các vị sư Phật giáo.

Thời gian gần đây, Ronnie O’Sullivan bị các cơ quan báo chí cáo buộc có dấu hiệu trầm cảm và có nhiều hành động thiếu kiểm soát nơi công cộng.

pgnn.jpg


Ronnie O’Sullivan và con trai

Một trong những lần thi đấu đỉnh cao gần nhất của Ronnie O’Sullivan là cuộc so tài tại giải vô địch thế giới diễn ra vào tháng 4 vừa qua với kết quả không mấy khả quan.

Tuy vậy, ngôi sao sinh trưởng tại thị trấn Essex (Anh) này lại chiến thắng vang dội tại giải vô địch bi-da mở rộng Thượng Hải diễn ra vào tháng trước. Sau chiến thắng, anh mong muốn tham gia một khóa tu học 3 tháng để thức tỉnh tâm linh.

“Tôi muốn đến Thái Lan để được ở trong chùa suốt 3 tháng, thực hành đời sống phạm hạnh cùng chư Tăng”, huyền thoại từng 5 lần vô địch thế giới chia sẻ thông tin trên tài khoản Twitter cá nhân.

Ronnie O’Sullivan nhấn mạnh thêm rằng anh cảm thấy “rất nghiêm trọng về tâm lý” và cần tạo dựng một trái tim rộng mở.

Cũng trong dòng trạng thái đăng trên tài khoản Twitter, Ronnie O’Sullivan cho biết anh muốn học theo cách mà Tiger Woods, một ngôi sao golf của thế giới, đã từng thực hiện.

“Một trong những lý do mà tôi nghĩ Tiger Woods vực dậy sau bao biến cố để trở lại mạnh mẽ là vì anh có niềm tin vào Phật giáo”, O’Sullivan viết.

Ronnie O’Sullivan có tên đầy đủ là Ronald Antonio O’Sullivan, sinh năm 1975, người Anh, được đánh giá là một trong những cơ thủ vĩ đại nhất trong lịch sử môn bi-da. Anh bắt đầu chơi bi-da từ năm lên 7 tuổi và đến nay được các chuyên gia và bình luận phong là thiên tài.

Trong sự nghiệp đến nay của mình, O’Sullivan đã năm lần đứng ở vị trí cao nhất của giải vô địch bi-da thế giới, nhận 7 danh hiệu Master (danh hiệu cao quý của làng bi-da thế giới).

Năm 2016, O’Sullivan được Nữ hoàng Anh trao tặng danh hiệu Hiệp sĩ đế chế Anh OBE. Đây là phần thưởng nhằm tôn vinh những người có đóng góp cho nền thể thao, nghệ thuật, khoa học của nước Anh.

Gia Trúc (theo The Sun)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Quang cảnh buổi tặng quà đến người khiếm thị và các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, tại Ni viện Phước Long (TP.HCM)

TP.HCM: Ni viện Phước Long trao 100 phần quà đến người dân có hoàn cảnh khó khăn

GNO - Ngày 3-7, hòa cùng không khí kỷ niệm 50 năm Thành phố Sài Gòn – Gia Định vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh (2-7-1976 – 2-7-2026), Ni viện Phước Long (phường Phước Long) phối hợp Hội Liên hiệp Phụ nữ phường tổ chức trao 100 phần quà đến người khiếm thị và các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
Thượng tọa Thích Nguyên Thành, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thái Nguyên phát biểu tại phiên họp

Thái Nguyên: Họp rà soát công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031

GNO - Chiều nay, 3-7, tại trụ sở Ban Trị sự - chùa Phù Liễn (phường Phan Đình Phùng), Ban Tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Thái Nguyên lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031 đã có phiên họp liên ngành nhằm rà soát, đánh giá tiến độ và thống nhất các nội dung chuẩn bị cho đại hội.

Thông tin hàng ngày