Ronnie O’Sullivan thực hành đời sống thiền môn

GN - Ronnie O’Sullivan, cơ thủ huyền thoại của nước Anh, thông báo đã lên kế hoạch cắt giảm các hoạt động thi đấu để vào chùa thực tập đời sống như các vị sư Phật giáo.

Thời gian gần đây, Ronnie O’Sullivan bị các cơ quan báo chí cáo buộc có dấu hiệu trầm cảm và có nhiều hành động thiếu kiểm soát nơi công cộng.

pgnn.jpg


Ronnie O’Sullivan và con trai

Một trong những lần thi đấu đỉnh cao gần nhất của Ronnie O’Sullivan là cuộc so tài tại giải vô địch thế giới diễn ra vào tháng 4 vừa qua với kết quả không mấy khả quan.

Tuy vậy, ngôi sao sinh trưởng tại thị trấn Essex (Anh) này lại chiến thắng vang dội tại giải vô địch bi-da mở rộng Thượng Hải diễn ra vào tháng trước. Sau chiến thắng, anh mong muốn tham gia một khóa tu học 3 tháng để thức tỉnh tâm linh.

“Tôi muốn đến Thái Lan để được ở trong chùa suốt 3 tháng, thực hành đời sống phạm hạnh cùng chư Tăng”, huyền thoại từng 5 lần vô địch thế giới chia sẻ thông tin trên tài khoản Twitter cá nhân.

Ronnie O’Sullivan nhấn mạnh thêm rằng anh cảm thấy “rất nghiêm trọng về tâm lý” và cần tạo dựng một trái tim rộng mở.

Cũng trong dòng trạng thái đăng trên tài khoản Twitter, Ronnie O’Sullivan cho biết anh muốn học theo cách mà Tiger Woods, một ngôi sao golf của thế giới, đã từng thực hiện.

“Một trong những lý do mà tôi nghĩ Tiger Woods vực dậy sau bao biến cố để trở lại mạnh mẽ là vì anh có niềm tin vào Phật giáo”, O’Sullivan viết.

Ronnie O’Sullivan có tên đầy đủ là Ronald Antonio O’Sullivan, sinh năm 1975, người Anh, được đánh giá là một trong những cơ thủ vĩ đại nhất trong lịch sử môn bi-da. Anh bắt đầu chơi bi-da từ năm lên 7 tuổi và đến nay được các chuyên gia và bình luận phong là thiên tài.

Trong sự nghiệp đến nay của mình, O’Sullivan đã năm lần đứng ở vị trí cao nhất của giải vô địch bi-da thế giới, nhận 7 danh hiệu Master (danh hiệu cao quý của làng bi-da thế giới).

Năm 2016, O’Sullivan được Nữ hoàng Anh trao tặng danh hiệu Hiệp sĩ đế chế Anh OBE. Đây là phần thưởng nhằm tôn vinh những người có đóng góp cho nền thể thao, nghệ thuật, khoa học của nước Anh.

Gia Trúc (theo The Sun)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chuyện thị phi

Chuyện thị phi

GNO - Ai cũng muốn công việc của mình được suôn sẻ, cuộc sống êm xuôi, hạnh phúc. Tuy nhiên, sống ở đời thật khó. Bởi dù hữu ý hay vô ý, dù muốn hay không, đôi khi ta vẫn không tránh khỏi những bước đi chùng chình, những âu lo, dằn vặt từ những điều không mong muốn.
Giản dị và nhân cách

Giản dị và nhân cách

GNO - Khi đọc những tấm gương về nếp sống giản dị, hầu hết chúng ta đều trầm trồ thán phục. Người ta cũng thường hay nói về sự giản dị như là một điều tốt đẹp cần nên làm trong cuộc sống.

Thông tin hàng ngày