Rực rỡ sắc màu đêm Đại nhạc hội “Ánh đạo trong dòng sử Việt”

Rực rỡ sắc màu đêm Đại nhạc hội “Ánh đạo trong dòng sử Việt”
Rực rỡ sắc màu đêm Đại nhạc hội “Ánh đạo trong dòng sử Việt”
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Đại nhạc hội “Ánh đạo trong dòng sử Việt” chính thức diễn ra vào đêm 18-6, tại nhà hát Hoà Bình nhằm chào mừng thành công của Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM lần thứ X, nhiệm kỳ 2022-2027.
Rực rỡ sắc màu đêm Đại nhạc hội “Ánh đạo trong dòng sử Việt”  ảnh 1

Chư tôn đức, Phật tử tham dự đại nhạc hội

Chương trình tiếp đón chư tôn đức Tăng Ni thuộc Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, các ban trực thuộc, Ban Trị sự TP.Thủ Đức, 21 quận huyện và hơn 2.000 Phật tử, người dân tham dự.

Đại nhạc hội do Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM chỉ đạo, Ban Văn hóa Phật giáo TP.HCM tổ chức thực hiện với sự góp mặt của đạo diễn Hồng Phúc, MC Thanh Bạch, NSƯT Vân Khánh và các ca sĩ như Bích Phượng, Nguyễn Phi Hùng, Nguyên Vũ, Quang Hà, Cao Thái Sơn, Phạm Trưởng…

Rực rỡ sắc màu đêm Đại nhạc hội “Ánh đạo trong dòng sử Việt”  ảnh 2

Những khúc hát điệu đàn tôn vinh đạo pháp, quê hương và tình người

Chương trình đêm nay với những khúc hát điệu đàn mang ý nghĩa chào mừng sự thành công của Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM lần thứ X, nhiệm kỳ 2022-2027 vừa diễn ra sáng nay cũng như tôn vinh đạo pháp, quê hương và tình người. Thông điệp của đại nhạc hội hôm nay là “Ánh đạo trong dòng sử Việt”, ánh đạo ấy có nơi tâm thức Bồ đề của chúng ta, nơi trái tim từ bi của con người. Cho đến khi nào ta phát triển được lòng từ và sống đúng với lời dạy của Đức Phật thì ngay nơi đó ánh đạo chan hòa khắp muôn nơi, Thượng tọa Thích Trí Chơn - Trưởng ban Văn hóa s GHPGVN TP.HCM, Tổng Chỉ đạo nghệ thuật chương trình chia sẻ.

Rực rỡ sắc màu đêm Đại nhạc hội “Ánh đạo trong dòng sử Việt”  ảnh 3

Tái hiện bằng hình ảnh sự kiện lịch sử Bồ-tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân

Trong suốt hơn 2 tiếng đồng hồ, khán giả tại nhà hát Hoà Bình được thưởng thức một không gian đầy sắc màu của âm thanh và ánh sáng. Những câu ca tiếng hát gợi nhớ đến một quá trình lịch sử đầy thăng trầm và biến động của dân tộc, mà Phật giáo đóng một vai trò rất lớn trong việc giữ vững hồn thiêng sông núi.

Rực rỡ sắc màu đêm Đại nhạc hội “Ánh đạo trong dòng sử Việt”  ảnh 4

Phật giáo trong dòng sử Việt

“Đây là 1 đêm nhạc Phật giáo long trọng và đầy đủ ý nghĩa từ nội dung đến hình thức mà bản thân từng được xem. Sự trang nghiêm của chư tôn đức, sự hào hứng của các Phật tử đến đây khiến con ngập tràn trong không khí của nền Phật giáo đang phát triển và đồng hành cùng dân tộc hiện nay”, Sa-di Thích Trung Nhuận, tu viện Khánh An chia sẻ.

Rực rỡ sắc màu đêm Đại nhạc hội “Ánh đạo trong dòng sử Việt”  ảnh 5

Đây là chương trình nhằm chào mừng thành công của Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM lần thứ X, nhiệm kỳ 2022-2027

Phật tử Nguyễn Thị Thắm, pháp danh Tâm Lan sau khi xem tiết mục tái hiện hình ảnh Bồ tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân háo hức nói: “Quả thật đêm nhạc hội hôm nay rất ý nghĩa, tôi vừa có cơ hội thưởng thức những bài hát mang đậm triết lý Phật giáo, vừa hiểu được phần nào sự đóng góp của Phật giáo đối với sự phát triển của TP.HCM hôm nay”.

Chương trình kết thúc trong niềm hoan hỷ của chư tôn đức, các Phật tử tham dự.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

TP.HCM: Lễ Phật đản tại các tự viện trên địa bàn Q.Phú Nhuận

TP.HCM: Lễ Phật đản tại các tự viện trên địa bàn Q.Phú Nhuận

GNO - Hòa chung không khí kính mừng Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567, các tự viện còn lại trên địa bàn Q.Phú Nhuận đã trang nghiêm dâng hương trầm, tán hoa cúng dường, tụng sám Khánh đản, Tắm Phật... với sự tham dự của đông đảo tín đồ Phật tử và người dân địa phương.

Thông tin hàng ngày